Thành phố Sóc Trăng: Thị trường hàng hóa thiết yếu ổn định (Lượt xem: 258)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng

Cập nhật: 07/08/2021

Để đảm bảo lương thực và hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong thời gian tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, TP. Sóc Trăng đã có nhiều biện pháp điều tiết nguồn hàng hóa, ổn định giá cả, không để xảy ra tình trạng đứt, thiếu hụt nguồn hàng.

Thành phố Sóc Trăng: Thị trường hàng hóa thiết yếu ổn định
Hàng hóa thiết yếu vẫn đảm bảo phục vụ nhu cầu mua sắm cho người dân. 

 

Đội quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa bán ra. 

  Cho đến thời điểm hiện tại trên địa bàn thành phố Sóc Trăng chưa phát hiện tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý. Tất cả siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ truyền thống vẫn hoạt động bình thường. Việc lưu thông hàng hóa được đảm bảo, Thành phố tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp vận chuyển, cung cấp nhu yếu phẩm. Đồng thời, phối hợp đẩy mạnh kênh bán hàng trực tuyến, tăng cường nhiều biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như: phân luồng khách đi chợ, qua phiếu đi chợ, tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế, khuyến khích người dân mua sắm đủ số lượng, hạn chế tích trữ quá nhiều…"Phòng Kinh tế Thành phố giữ liên lạc thường xuyên với các doanh nghiệp trên địa bàn, kịp thời tháo gỡ trong quá trình vận chuyển hàng hóa tiêu dùng”, ông Huỳnh Hoài Nam, Trưởng Phòng Kinh tế TP. Sóc Trăng, cho biết thêm.

Ông Huỳnh Hoài Nam, Trưởng Phòng Kinh tế TP. Sóc Trăng.

    Những ngày trước khi thực hiện giãn cách xã hội giai đoạn đầu, do tâm lý hoang mang, một số người dân tranh thủ mua các mặt hàng thiết yếu để dự trữ, nhiều mặt hàng bị khan hiếm tạm thời, nên đẩy giá lên cao, có thời điểm giá gừng củ trên 100.000 đồng/kg, trứng vịt 50.000 đồng/chục, thịt heo trên 150.000 đồng/kg, bắp cải trên 30.000 đồng/kg,.. Tuy nhiên qua công tác tuyên truyền và qua thực tế các chợ, siêu thị vẫn hoạt động bình thường, lượng hàng hóa khá đầy đủ, nên trong giai đoạn 2 giãn cách xã hội, lượng người đi chợ, việc mua hàng tích trữ giảm đáng kể. Ông Lê Đăng Khoa, Tiểu thương chợ Trung tâm TP. Sóc Trăng, cho biết: “Mấy hôm nay người dân đi chợ ít hơn trước. Các mặt hàng trái cây giá thấp. Tiểu thương trong chợ tuân thủ nghiêm Thông điệp 5K để bảo vệ bản thân và ngưới khác”.

Ông Lê Đăng Khoa, Tiểu thương chợ Trung tâm TP. Sóc Trăng.

   Theo nhiều người dân cho biết, sau khi Thành phố thông báo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của thủ tướng Chính phủ, mọi người đã có sự chủ động, không đổ xô mua sắm như trước, bởi hàng hóa lúc nào cũng có bán tại các chợ và siêu thị. Hơn nữa, giá cả hàng hóa thiết yếu tương đối ổn định, chỉ tăng nhẹ ở mặt hàng rau, củ, quả và trứng. Theo nhận xét của người dân TP. Sóc Trăng thì hàng hòa trong chợ đầy đủ, giá cả một vài mặt hàng có tăng nhẹ. Việc có phiếu đi chợ 3 ngày/lần cũng hợp lý tránh lây bệnh trong cộng đồng.

\

Ban quản lý chợ kiểm tra phiếu đi chợ.

   Thực tế hoạt động tại các chợ truyền thống và siêu thị trên địa bàn thành phố Sóc Trăng trong những ngày vừa qua, cho thấy hàng hóa thiết yếu vẫn đảm bảo phục vụ nhu cầu mua sắm cho người dân. Do vậy, bà con không nên quá lo lắng dẫn đến việc tích trữ lương thực, thực phẩm không cần thiết, gây lãng phí và làm mất cân đối cung - cầu tạm thời trên địa bàn./.

Lê Vũ (Đài TT TP. Sóc Trăng)


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online