Tham vấn về quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long (Lượt xem: 1767)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 27/11/2020

Ngày 26/11, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức hội nghị báo cáo và tham vấn lãnh đạo các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long, các chuyên gia, nhà khoa học trong nước và quốc tế về “Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050”. 

Tham vấn về quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long
Hội nghị tham vấn về quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

    Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, với ý nghĩa là quy hoạch vùng đầu tiên được triển khai thực hiện theo quy định của Luật Quy hoạch, Bộ Kế hoạch Đầu tư mong muốn xây dựng bản quy hoạch có chất lượng cao, phấn đấu trở thành điển hình mẫu mực về quy hoạch vùng. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, cho biết: Cần xác định những định hướng và ưu tiên phát triển rõ ràng cho toàn vùng và từng tiểu vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Mọi vấn đề lớn, quan trọng thì cần được giải quyết trong mối quan hệ liên kết nội vùng, liên kết với vùng Đông Nam Bộ, thành phố Hồ Chí Minh, Campuchia, kinh tế biển, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tạo cơ sở để các địa phương trong vùng cùng hướng tới mục tiêu phát triển chung.

    Cũng theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long sau khi được phê duyệt có ý nghĩa quan trọng trong việc giải quyết bài toán tổng thể về phát triển vùng, xử lý các vấn đề liên ngành, liên vùng, liên tỉnh, làm cơ sở cho các ngành, các địa phương triển khai xây dựng quy hoạch, kế hoạch thực hiện một cách thống nhất, đồng bộ, đạt hiệu quả cao. /.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online