Thách thức trong phân phối vaccine COVID-19 tại châu Á (Lượt xem: 59)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 22/01/2021

Trong bối cảnh hoạt động phân phối vaccine COVID-19 đang được thúc đẩy trên toàn thế giới, các quốc gia châu Á đang phải đối mặt với những thách thức không nhỏ, từ duy trì bảo quản lạnh vaccine tại các vùng nhiệt đới, cho tới việc làm thế nào để đưa được vaccine tới những vùng hẻo lánh.

Thách thức trong phân phối vaccine COVID-19 tại châu Á
 Người dân tiêm ngừa vaccine COVID-19.

   Một trong những vấn đề quan trọng trong phân phối vaccine là duy trì bảo quản lạnh trong suốt thời gian vận chuyển tới các cơ sở y tế. Hiện nay, một số loại vaccine COVID-19 phổ biến cần được bảo quản ở nhiệt độ âm và chỉ có thể duy trì hiệu quả nếu được bảo quản vài ngày trong môi trường tủ lạnh thường.

   Tuy nhiên, đây lại là điều đặc biệt khó khăn đối với một số nước ở khu vực nhiệt đới, nơi thường có nhiệt độ trên 30 độ C. Những nước có nhiều quần đảo như Phillippines hay Indonesia thậm chí còn nan giải hơn, khi một bộ phận người dân sinh sống trên những hòn đảo xa xôi hẻo lánh.

   Bên cạnh đó, thời gian phân phối vaccine cũng là một vấn đề mà nhiều nước châu Á cần phải tính toán kỹ, vì vừa phụ thuộc vào số lượng vaccine được sản xuất, vừa phụ thuộc vào nhu cầu tiêm phòng rất lớn với thời gian kéo dài nhiều tháng./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online