"Tết sum vầy" đến với mọi lao động

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Công đoàn và Công nhân viên chức lao động

Cập nhật: 24/01/2019

Từ trước Tết Nguyên đán, Đảng, Nhà nước cùng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo chăm lo Tết cho công nhân lao động trên cả nước. Theo đó, Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng cũng đã có nhiều hoạt động và phần quà ý nghĩa, thiết thực giúp cho lực lượng công nhân, người lao động trong tỉnh đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 thêm vui tươi, đầm ấm.

"Tết sum vầy" đến với mọi lao động
Tặng quà “Tết sum vầy” năm 2019 cho công nhân, viên chức, lao động tỉnh Sóc Trăng.

    Thực hiện chương trình “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng đã vận động các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện các hoạt động tài trợ, tặng quà, trao học bổng cho đoàn viên, công nhân, lao động tỉnh Sóc Trăng. Ông Ngô Thái Chân, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng cho biết: "Trong năm 2018 có những hoạt động lớn như tổ chức thành công Tết sum vầy năm 2018, Liên đoàn lao động tỉnh tặng khoảng 1.000 phần quà cho công nhân và các cấp Công đoàn trong tỉnh đối ứng khoảng 1.000 phần quà. Tổng cộng có trên 2.000 công nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết năm 2018 với tổng số tiền gần 1 tỉ đồng. Qua hoạt động tháng công nhân tháng 5 năm 2018, chúng tôi cũng tặng trên 50.000 phần quà cho công nhân với tổng số tiền khoảng 17 tỉ đồng; cấp 71 căn nhà "Mái ấm Công đoàn" trị giá 3,4 tỉ đồng. Ngoài ra, chúng tôi cũng phối hợp với các sở, ngành của địa phương để đòi quyền lợi chính đáng cho công nhân. Ngoài chăm lo vật chất, chúng tôi cũng tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng trong công nhân, Hội thi cắm hoa, các hội thao... để chăm lo về đời sống tinh thần cho người lao động".

Nhiều gia đình lần đầu đón Tết trong "Mái ấm Công Đoàn".

    Bên cạnh các hoạt động từ Liên đoàn Lao động thì các công ty, doanh nghiệp trong tỉnh đều thực hiện các chính sách chăm lo tốt để góp phần thu hút và giữ chân công nhân, đem lại hiệu quả hoạt động sản xuất. Năm 2018, công ty TNHH chế biến thực phẩm Tân Huê Viên đã hỗ trợ 8 căn nhà "Mái ấm Công đoàn" cho công nhân có chỗ ở, an tâm làm việc. Chị Huỳnh Thị Diễm, công nhân công ty TNHH chế biến thực phẩm Tân Huê Viên, nói: "Công đoàn hỗ trợ, quan tâm về đời sống của công nhân, lao động. Vào những dịp lễ, Tết, Công đoàn và công ty đều có những phần qùa, từ đó, cải thiện đời sống của công nhân lao động". Ông Thái Hượl, Công đoàn cơ sở công ty TNHH chế biến thực phẩm Tân Huê Viên cho biết: " Công ty chăm lo "Mái ấm Công đoàn" cho một số công nhân viên gắn bó lâu năm với công ty, hiện giờ đã hỗ trợ được 16 căn nhà. Hoạt động của Công đoàn rất mạnh, vì hiện giờ công nhân viên tham gia bảo hiểm bao nhiêu thì mình buộc công nhân viên phải tham gia Công đoàn bấy nhiêu".

Công nhân công ty TNHH chế biến thực phẩm Tân Huê Viên sản xuất.

    Công ty TNHH Broadpeak Sóc Trăng tại Khu công nghiệp An Nghiệp là công ty nước ngoài đầu tư lớn hiện nay có trên 1.000 lao động. Công ty đã thực hiện tốt các chính sách chăm lo cho công nhân, người lao động. Cùng với đó, nội quy và tác phong lao động cũng được xây dựng để công nhân lao động có nề nếp, tác phong lao động chuyên nghiệp hơn. Chị Nguyễn Thị Nhớ, công nhân công ty TNHH Broadpeak Sóc Trăng nói: "Tôi bắt đầu làm từ lúc công ty mới thành lập được hơn 1 tháng. Ở quê mà được làm với mức lương như vậy thì mình cảm thấy cuộc sống của mình đầy đủ". Ông Phan Tấn Phong, Phó Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng cho biết: "Đầu năm 2018, chúng tôi xây dựng các kế hoạch để hướng dẫn và chỉ đạo các Công đoàn cơ sở trong khu công nghiệp tập trung công tác chăm lo đời sống, trong đó, thực hiện ký kết hợp đồng lao động giữa người sử dụng lao động với người lao động. Bên cạnh đó, hiện nay có một số công ty, doanh nghiệp phối hợp Công đoàn tổ chức được các chuyến đi tham quan du lịch, nghỉ mát giúp người lao động có thời gian bồi dưỡng sức khỏe để làm việc tốt, góp phần cho sự phát triển của doanh nghiệp ". 

Các gia đình lao động khó khăn được thăm hỏi, tặng quà.

     Trong chăm lo Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tỉnh Sóc Trăng có có 135/136 doanh nghiệp đã có kế hoạch chăm lo Tết cho trên 18.000 công đoàn viên, công nhân, người lao động. Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động đã phối hợp với các địa phương rà soát công tác thực hiện chăm lo Tết để mỗi công nhân khó khăn đều vui xuân, đón Tết. Cùng với đó là công tác chăm lo, hỗ trợ khác từ các ngành, đoàn thể đã góp phần tích cực nâng cao đời sống của công nhân, người lao động trong tỉnh. Hoạt động thiết thực nhất là Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng vận động các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh nguồn kinh phí tổ chức thành công “Tết Sum vầy 2019” đã trao trên 1.000 phần quà Tết và 11 "Mái ấm công đoàn" cho công đoàn viên, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh. Chị Phù Thái Xuân, Công ty TNHH Thái Tân, chia sẻ: "Tôi rất là vui mừng khi được công ty và Công đoàn quan tâm tặng quà tết. Năm mới, tôi sẽ đón một mùa xuân rất vui tươi và xin cảm ơn công ty và Công đoàn".

Đ/c Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị , Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại chương trình “Tết sum vầy” năm 2019. 

    Dự cùng với tỉnh Sóc Trăng trong “Tết sum vầy 2019”, đồng chí  Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã gởi lời chúc đến công đoàn viên, công nhân, người lao động của tỉnh Sóc Trăng, năm mới nhiều niềm vui, hạnh phúc. Đồng thời, đánh giá cao công tác chăm lo cho công đoàn viên, công nhân, người lao động của tỉnh Sóc Trăng và ghi nhận sự đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nghiệp. Đồng chí Võ Văn Thưởng, nhấn mạnh: "Lần tổ chức này rất được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, sự hỗ trợ của cộng đồng doanh nghiệp đã vận động được những phần quà rất có ý nghĩa, chia sẻ để chúng ta có một cái Tết đầm ấm, vui tươi. Năm nay, tôi biết các doanh nghiệp ở Sóc Trăng đều có chế độ chăm lo Tết cho công nhân. Sự hỗ trợ này dù không nhiều nhưng chứa đựng tình cảm của tổ chức Công đoàn, của xã hội đối với công nhân, như tiếp thêm một chút tình cảm, động lực để chúng ta tiếp tục sống, làm việc thật tốt, góp phần làm sao cho đời sống của gia đình mình khá lên, cho doanh nghiệp của mình phát triển".  
    Quan tâm, chia sẻ và tập trung hỗ trợ, đảm bảo tất cả các công nhân, lao động đều có thể yên tâm đón Tết. Những hoạt động thiết thực nhân văn đã được thực hiện như một lời cảm ơn, chia sẻ với người lao động sau một năm dài vất vả đóng góp cho doanh nghiệp và xã hội./.

Thanh Tuyền - Bình Trọng - Trọng Phước - Bảo Quân


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online