Tạo mọi điều kiện để hàng hóa được lưu thông trong bối cảnh phòng, chống dịch bệnh COVID-19 (Lượt xem: 1494)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng

Cập nhật: 26/08/2021

Chiều ngày 25/8/2021, Bộ Giao thông Vận tải đã tổ chức cuộc họp trực tuyến về việc tạo điều kiện thuận lợi trong vận chuyển hàng nông nghiệp trong bối cảnh thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Dự tại điểm cầu tỉnh Sóc Trăng có ông Lâm Hoàng Nghiệp, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo sở, ngành có liên quan. 

Tạo mọi điều kiện để hàng hóa được lưu thông trong bối cảnh phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Đại biểu tại điểm cầu Sóc Trăng dự cuộc họp trực tuyến.

    Tại cuộc họp, các địa phương đã trình bày những khó khăn về việc vận chuyển hàng hóa, nông sản trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay, đồng thời trao đổi, thảo luận về việc mở rộng “luồng xanh” trong việc lưu thông hàng hóa, tiêu thụ nông sản của nông dân trong thời gian tới.

   Tại tỉnh Sóc Trăng, việc vận chuyển và tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn theo đánh giá là rất thuận lợi, đúng theo quy định; ước tính 6 tháng cuối năm 2021, sản lượng thu hoạch lúa hè thu đạt khoảng 800.000 tấn, rau màu và cây ăn trái đạt trên 400.000 tấn. Theo thống kê hàng năm, các công ty, doanh nghiệp có hợp đồng thu mua từ đầu vụ chiếm khoảng 20%, sản lượng còn lại phụ thuộc vào thương lái ngoài tỉnh.

   Theo đó, Sóc Trăng đã chỉ đạo cho Sở Giao thông Vận tải phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có thông báo cụ thể về việc tổ chức hoạt động vận tải và thu hoạch nông sản trong thời gian thực hiện Quyết định 2093 của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng.

   Tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể đề nghị các địa phương phải thống nhất các văn bản của Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành, tất cả các luồng đường bộ, đường thủy phải là “luồng xanh”, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa tại các địa phương phải được thông suốt với nhau, tránh tình trạng mỗi địa phương có quy định khác nhau, làm cho hàng hóa ùn ứ, không thể tiêu thụ, gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của người dân và doanh nghiệp. Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các địa phương cần đẩy nhanh việc tiêm vaccine cho tài xế xe tải vận chuyển hàng hóa, vì đây là đối tượng rất dễ làm lây lan dịch bệnh từ địa phương này sang địa phương khác, gây khó khăn trong công tác phòng, chống dịch tại các địa phương./.

Quốc Việt - Thiện Tính


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online