Tăng cường quản lý người lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài (Lượt xem: 3278)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 22/05/2020

Hoạt động xuất khẩu lao động góp phần đáng kể nâng cao thu nhập, đời sống của người dân, tuy nhiên, sau hơn 10 năm triển khai Luật về Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đã bộc lộ nhiều hạn chế, bất cập, không phù hợp với thực tiễn.  

Tăng cường quản lý người lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài
Lớp đào tạo người lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài.

    Mục đích của việc sửa đổi Luật xuất khẩu lao động, theo Tờ trình vừa được trình Quốc hội vào chiều 21/5 là tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động có nhu cầu đi xuất khẩu nhưng phải kịp thời bảo vệ, hỗ trợ lao động Việt Nam khi làm việc ở nước ngoài. Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Nghiêm Vũ Khải, Đoàn ĐBQH Hải Phòng cho rằng: Nhiều câu chuyện người lao động vô kỷ luật bỏ hợp đồng chui, thực hiện hành vi vi phạm pháp luật ở nước ngoai, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh con người việt Nam. Đưa người lao động đi nước ngoài là kinh doanh có điều kiện chứ không phải dắt con bỏ chợ, phải có những hình phạt xử lý vi phạm nghiêm túc và nghiêm khắc. Còn theo BĐQH Lưu Bình Nhưỡng, Đoàn ĐBQH tỉnh Bến Tre thì: Làm sao để luật này trở thành rường cột để đưa người đi nước ngoài lao động vừa đảm bảo tính hợp pháp vừa đảm bảo an toàn, đảm bảo tính hiệu quả, chúng ta thực hiện mục tiêu về giải quyết công ăn việc làm, thu nhập và hợp tác quốc tế.

    Theo thống kê, trong hơn 10 năm trở lại đây, hàng năm số lượng người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng tăng đáng kể, trung bình có hơn 80.000 người/năm, đặc biệt trong 5 năm gần đây, mỗi năm có trên 130.000 người. Dự thảo lần này tập trung sửa đổi, bổ sung 6 nhóm vấn đề chính, trong đó có nhiều nội dung về quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm pháp lý đối với người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online