Tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 19/06/2019

Ngày 18/6, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp đã tổ chức hội thảo "Phát huy vai trò của các phương tiện thông tin đại chúng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật", nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật.

Tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật
Hội thảo "Phát huy vai trò của các phương tiện thông tin đại chúng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật".

     Trong quá trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết. Phổ biến, giáo dục pháo luật có nhiều việc phải làm, bằng nhiều cách, do nhiều lực lượng tham gia. Trong đó, không thể không kể đến vai trò của các phương tiện thông tin đại chúng. Các phương tiện thông tin đại chúng là phương tiện hữu hiệu đưa pháp luật đến với cán bộ, nhân dân, giúp cho đông đảo cán bộ, người dân dễ dàng tiếp thu nắm bắt tìm hiểu nâng cao nhận thức, ý thức pháp luật. Phương tiện thông tin đại chúng còn góp phần phản ánh thực tiễn thi hành pháp luật, biểu dương người tốt, việc tốt trong chấp hành pháp luật, lên án, phê phán những biểu hiện tiêu cực, tạo niềm tin vào pháp luật, vào công lý trong nhân dân.

Để tiếp tục phát huy vai trò của các phương tiện thông tin đại chúng trong thời gian tới, hội thảo "Phát huy vai trò của các phương tiện thông tin đại chúng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật"đã đưa ra một số giải pháp: tăng cường sự phối hợp đồng bộ, có chất lượng, hiệu quả về các chương trình phổ biến giáo dục pháp luật; các phương tiện thông tin đại chúng căn cứ vào tôn chỉ, mục đích, nhu cầu của xã hội, của người dân để xác định rõ nội dung pháp luật, thông tin đa chiều, xây dựng vận hành các chuyên trang, chuyên mục về phổ biến giáo dục pháp luật thường xuyên hiệu quả./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online