Tận tâm với công tác người cao tuổi (Lượt xem: 1236)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Người cao tuổi Sóc Trăng

Cập nhật: 03/10/2017

Là Chi hội Trưởng Người cao tuổi ấp Mỏ Ó, ông Đặng Ngọc Chói ở xã Trung Bình, huyện Trần Đề, không chỉ cùng các thành viên xây dựng hội vững mạnh, mà còn xây dựng được các mô hình hay, hiệu quả, giúp nâng cao đời sống gia đình, hội viên cao tuổi.

Tận tâm với công tác người cao tuổi
Ông Đặng Ngọc Chói (áo xanh) đi thu gom rác.

       Cứ khoảng 1 tuần là các thành viên trong Chi hội Người cao tuổi ấp Mỏ Ó lại đi dọc tuyến đê biển, chợ và những khu đông dân cư của ấp để nhặt rác, rồi mang đến địa điểm tập trung phân loại. Những thứ có thể tái chế thì phân ra rồi cho những người mua ve chai, các loại rác phân hủy được thì chôn ủ làm phân, còn lại thì chờ lúc êm gió mới đốt. Người tiên phong thực hiện phong trào này là ông Đặng Ngọc Chói, Chi hội Trưởng Người cao tuổi ấp Mỏ Ó. Ông cho biết: “Những lúc triều cường dâng cao rác thải thường tấp vào bờ biển và một phần rác mắc vào các tay lưới của bà con bỏ bừa bãi dọc bờ biển gây mất vệ sinh môi trường, mất vẽ mỹ quang. Từ đó, tôi nảy ra ý tưởng vận động thành lập nhóm người cao tuổi tham gia thu gom rác thải và xử lý cho hợp vệ sinh”.

Là người gắn bó với nghề đi biển, nên ông Chói hiểu rõ tầm quan trọng của môi trường đến sự phát triển nguồn lợi hải sản. Vì vậy mà ông tích cực vận động người dân cùng hội viên người cao tuổi chung tay bảo vệ môi trường. Từ khi thực hiện mô hình này, môi trường ven biển ở đây được cải thiện rất nhiều, ý thức của người dân cũng được nâng lên rõ rệt. Ông Diệp Thành Nhơn, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Trung Bình, cho biết: “Xã có 4 Chi hội NCT, trong đó Chi hội ấp Mỏ Ó rất tiên phong trong công tác bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp ở khu dân cư cũng như ven biển và ông Chói là một trong những người cao tuổi gương mẫu đi đầu” .

 

 

Các hội viên NCT tham gia bảo vệ môi trường

 

Không chỉ làm tốt công tác hội, ông Chói còn phát triển kinh tế gia đình mang lại hiệu quả cao. Từ năm 1990 đến năm 2000, ông đều được biểu dương là nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Hiện, với 6 công đất chuyên trồng đậu phộng và dưa hấu, cùng với đầu tư đóng tàu công suất 45CV phục vụ nghề biển, mỗi năm thu nhập gia đình ông trên 200 triệu đồng. Ông chia sẻ: “Tôi thấy việc thu gom rác thải bảo vệ môi trường cũng không nặng nhọc gì, sức khỏe mình còn làm được thì tự nguyện làm. Trước mắt là để làm gương cho con cháu và góp phần cùng địa phương bảo vệ môi trường sống trong lành”.

 

Ở tuổi 70, nhưng ông Đặng Ngọc Chói vẫn tận tâm với công tác Hội Người cao tuổi, sống đạo đức, gương mẫu, hăng say lao động sản xuất, là tấm gương sáng ở địa phương ./.

 

Bích Phượng


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online