Sử dụng kháng sinh đúng cách (Lượt xem: 1670)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 26/11/2020

“Kháng thuốc là hiểm họa ngày càng lớn đối với Việt Nam do việc sử dụng kháng sinh ngày càng gia tăng và thiếu kiểm soát trong y tế cũng như trong chăn nuôi”, đây là thông tin được đưa ra tại lễ mittinh “Tuần lễ nâng cao nhận thức về phòng chống kháng thuốc” do Bộ Y tế tổ chức.

Sử dụng kháng sinh đúng cách
  Y, Bác sĩ phòng cấp cứu chăm sóc bệnh nhân.

    Tại buổi lễ, Tổ chức Y tế thế giới đã cảnh báo, ngày nay kháng thuốc không chỉ của riêng quốc gia nào mà là vấn đề y tế toàn cầu, đặc biệt nổi trội ở các nước đang phát triển. Trên thế giới mỗi năm có hàng chục nghìn người tử vong do kháng thuốc, và phải chi phí hàng chục tỷ đô la cho kháng thuốc.

   Theo báo cáo toàn cầu về kháng thuốc được tổng hợp từ 114 quốc gia trên khắp các khu vực, cho thấy,người bệnh phải nằm viện lâu hơn và tỷ lệ tử vong tăng lên ở tất cả các nhóm tuổi.

   Tại Việt Nam, để ngăn chặn tình trạng kháng thuốc, năm 2020, Nghị định quy định về tổ chức, hoạt động dược lâm sàng của cơ sở khám, chữa bệnh đã được Chính phủ ban hành. Trong đó quy định, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có từ 200 giường bệnh trở lên phải bố trí 1 người phụ trách công tác dược lâm sàng, và phải có số lượng người làm công tác dược lâm sàng với tỷ lệ ít nhất 1 người cho mỗi 200 giường bệnh nội trú, và ít nhất 1 người cho mỗi 1.000 đơn thuốc được cấp phát cho người bệnh ngoại trú có thẻ Bảo hiểm Y tế trong một ngày./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online