Sóc Trăng Triển khai thực hiện năm an toàn giao thông 2017 (Lượt xem: 2236)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> An toàn giao thông

Cập nhật: 24/02/2017

Năm An toàn giao thông 2017 có chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong Thanh, Thiếu niên” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”, trong đó nhấn mạnh thanh, thiếu niên phải là những người đầu tiên gương mẫu, chấp hành pháp luật về giao thông từ những hành động nhỏ nhất.

Sóc Trăng Triển khai thực hiện năm an toàn giao thông 2017
Thanh niên Sóc Trăng ra quân thực hiện năm An toàn giao thông 2017.

       Năm 2016, Sóc Trăng đã thực hiện thành công mục tiêu kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 mặt là số vụ, số người chết và số người bị thương so với năm 2015. Theo đó, trong năm, toàn tỉnh xảy ra 206 vụ tai nạn giao thông, giảm 15 vụ; làm chết 99 người, giảm 1 người và bị thương 242 người, giảm 29 người. Đạt được kết quả đó là nhờ các cấp uỷ Đảng và chính quyền địa phương đã quán triệt chủ trương của Chính phủ về hưởng ứng “Năm an toàn giao thông”, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và sự đồng tình ủng hộ của nhân dân trong công tác này.

Năm 2017, Sóc Trăng hưởng ứng năm an toàn giao thông với mục tiêu nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong nhân dân, đặc biệt là trong thanh, thiếu niên. Qua đó, tiếp tục giảm tại nạn giao thông từ 5% đến 10% trên cả 03 tiêu chí: Số vụ, số người chết, số người bị thương so với năm 2016. Chị Võ Thị Kim Chuyền, Bí thư Tỉnh Đoàn Sóc Trăng, cho biết: “Thực hiện Năm ATGT 2017, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tiếp tục thực hiện cuộc vận động thanh niên với văn hóa giao thông, nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông trong thanh thiếu niên, thông qua các hoạt động như tiếp tục duy trì mô hình cổng trường an toàn giao thông để tránh ùn tắc, xây dựng tuyến đường thanh niên sáng, xanh, sạch đẹp, tổ chức ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông, tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về ATGT và lồng ghép hội thi lái xe an toàn, phát huy vai trò các đội thanh niên xung kích tình nguyện tham gia giữ gìn trật tự ATGT”.

Hội thi Thanh niên với An toàn giao thông 

Trước đây, nhiều mô hình thanh niên tự quản bảo đảm an toàn giao thông ở các bến đò ngang, cổng trường và tham gia các công trình Thắp sáng đường quê…  đã góp phần nâng cao ý thức, văn hóa giao thông trong nhân dân. Tuy nhiên, để thanh, thiếu niên thực sự đi đầu trong xây dựng văn hóa giao thông, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh cũng chú trọng tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục văn hóa giao thông cho đoàn viên thanh niên với nhiều phương pháp cụ thể. Anh Nguyễn Ngọc Nghiệp, Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng, cho biết: “Thời gian tới, nhà trường và Đoàn trường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thường xuyên nhắc nhở HSSV chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT, phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh trường Thực hành sư phạm nhắc nhở các em việc chấp hành quy tắc giao thông, đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe gắn máy, xe đạp điện, không điều khiển xe gắn máy khi chưa đủ tuổi và không có giấy phép lái xe”.

Hưởng ứng năm an toàn giao thông 2017, đòi hỏi các Sở, ban ngành, đoàn thể, các cấp chính quyền trong tỉnh Sóc Trăng đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT đến mọi đối tượng, nhất là thanh, thiếu niên, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và xây dựng văn hoá giao thông./.

Hải An


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online