Sóc Trăng: Tình hình tai nạn giao thông phức tạp trên các tuyến quốc lộ (Lượt xem: 3968)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> An toàn giao thông

Cập nhật: 26/02/2019

Theo đánh giá từ Ban an toàn giao thông tỉnh Sóc Trăng, trong năm 2018 tình hình tai nạn giao thông tiếp tục diễn biến phức tạp. Số vụ và số người chết đều tăng, chỉ duy nhất số người bị thương giảm so với cùng kỳ 2017. Trong đó có rất nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra trên các tuyến quốc lộ đi qua địa bàn tỉnh.

Sóc Trăng: Tình hình tai nạn giao thông phức tạp trên các tuyến quốc lộ
Một vụ tai nạn giao thông xảy ra trên tuyến quốc lộ.

   Theo báo cáo từ Ban an toàn giao thông tỉnh, trong năm 2018 toàn tỉnh xảy ra 189 vụ tai nạn giao thông, làm chết 112 người, bị thương 198 người. So với cùng kỳ 2017, tăng 6 vụ, về người chết tăng 6 người, giảm 11 người bị thương. Theo phân tích từ Ban an toàn giao thông quốc gia tỉnh Sóc Trăng, có gần 40% vụ việc xảy ra trong khung giờ từ 18 giờ đến 00 giờ. Nguyên nhân gây tai nạn có trên 30% vụ việc lỗi do đi không đúng làn đường, phần đường. Tình hình tai nạn giao thông chủ yếu tăng mạnh vào những tháng đầu năm, nhất là vào tháng Tết Nguyên đán do mật độ phương tiện tham gia tăng, người điều khiển phương tiện trong tình trạng sử dụng nồng độ cồn tăng hơn những tháng khác. Trong 9 ngày Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, toàn tỉnh Sóc Trăng có 11 người chết vì tai nạn giao thông chủ yếu trên các tuyến quốc lộ. “Trong 9 ngày Tết, trong 13 vụ tai nạn giao thông thì đã có 8 vụ xảy ra tuyến quốc lộ. Trong 8 vụ tuyến quốc lộ có 4 vụ người đi bộ bị xe tông chết. Nguyên nhân tai nạn gây chết người hàng tháng tăng rơi vào các ngày lễ, tết. Vào những ngày này lưu lượng xe lưu thông nhiều, một số đi làm ăn xa về địa phương nên số người chết cũng tăng so với ngày bình thường”, Đại tá Trần Văn Hòa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết.

Đại tá Trần Văn Hòa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng.

    Trên địa bàn tỉnh hiện có 5 tuyến quốc lộ đi qua gồm quốc lộ 1, quốc lộ Nam sông Hậu, quốc lộ Quản lộ Phụng Hiệp, Quốc lộ 60 và Quốc lộ 61B nối tỉnh Sóc Trăng với các tỉnh trong khu vực. Theo Ban an toàn giao thông, các địa phương có tuyến quốc lộ đi qua càng dài thì tình hình tai nạn giao thông lại càng phức tạp, nhất là vào dịp lễ, tết khi lưu lượng xe tham gia lưu thông khá nhiều. Để kiểm soát tình trạng này, tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông năm 2018, diễn ra vào chiều ngày 20/2 vừa qua, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sóc Trăng đã trình bày giải pháp mang tính đột phá, để kiềm chế thấp nhất số vụ cũng như số người chết, bị thương xảy ra trên các tuyến quốc lộ. Đại tá Phạm Minh Khả, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, cho biết: “Trên tuyến quốc lộ hồi xưa thì chỉ có 1 tổ đi lòng vòng tuần tra kiểm soát giao thông, giờ có 2 tổ xuất phát, 1 tổ đi về hướng Phụng Hiệp, 1 tổ tuần tra về hướng Bạc Liêu. Chúng tôi có thêm một tổ đặc biệt là lãnh đạo phòng, sử dụng lực lượng khác, thành lập một tổ tuần tra xuyên suốt tuyến quốc lộ này và các quốc lộ khác, để vừa răn đe đối tượng, vừa kiểm tra lực lượng tuần tra kiểm soát thực hiện nhiệm vụ trên đường”.

Đại tá Phạm Minh Khả, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông.

      Năm 2018, lực lượng chức năng đã thực hiện trên 18 ngàn ca tuần tra kiểm soát, ra quyết định xử phạt trên 36 ngàn trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ và đường thủy nội địa, với tổng số tiền trên 31 tỉ đồng. Trong đó các lỗi vi phạm tập trung vào chạy quá tốc độ, không giấy phép lái xe. Ông Trần Văn Chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban an toàn giao thông tỉnh Sóc Trăng, chỉ đạo: “Năm 2019, chúng ta nỗ lực, quyết tâm giảm từ 5-10% số vụ, số người chết, số người bị thương so với năm 2018. Đây là sự đấu tranh quyết liệt, cho nên, tôi yêu cầu các cơ quan quyết liệt hơn. Trên tuyến quốc lộ, phối hợp với các đồng chí công an tỉnh, tăng cường tuần tra, kiểm soát, tập trung xử lý các lỗi là nguyên nhân gây tai nạn và ùn tắt giao thông. Đặc biệt triển khai thường xuyên, quyết liệt, hiệu quả chuyên đề xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông. Đây là nguyên nhân chủ yếu và cao nhất gây ra các vụ tai nạn giao thông trong thời gian qua”.

    Theo sự chỉ đạo của Ủy Ban An toàn giao thông quốc gia, năm 2019 giảm tai nạn giao thông từ 5-10% số vụ, số người chết, bị thương so với năm 2018. Để đạt được kết quả này ngoài tăng cường công tác tuần tra kiểm soát từ phía lực lượng chức năng thì rất cần ý thức chấp hành đúng quy định pháp luật khi tham gia giao thông từ chính người dân, nhất là người điều khiển phương tiện. Chỉ có như vậy thì mới kéo giảm thấp nhất những mất mát vì tai nạn giao thông./.

Kim Sang – Lâm Huy


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online