Sóc Trăng thực hiện quyết liệt các giải pháp ATGT (Lượt xem: 1938)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> An toàn giao thông

Cập nhật: 13/06/2017

Thời gian qua, với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban An toàn giao thông tỉnh Sóc Trăng, Giám đốc Công an tỉnh và sự vào cuộc tích cực của các ngành chức năng, đặc biệt là lực lượng Cảnh sát giao thông. Trong 6 tháng đầu năm 2017, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến tích cực, tuy nhiên, vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp.

Sóc Trăng thực hiện quyết liệt các giải pháp ATGT
Tai nạn giao thông trên tuyến QL1A ngang qua địa bàn Sóc Trăng.

        Do triển khai đồng bộ các biện pháp, huy động sự vào cuộc của các cấp, các ngành, nên tình hình tai nạn giao thông đường bộ trong 6 tháng đầu năm 2017 trên địa bàn tỉnh đã được kềm chế, kéo giảm số vụ và số người bị thương. Cụ thể trong 6 tháng, tai nạn giao thông đường bộ xảy ra 115 vụ, chết 64 người, bị thương 132 người. So với cùng kỳ năm 2016, giảm 4 vụ, số người chết tăng 3 người và số người bị thương giảm 1 người. Theo đánh giá của các ngành chức năng, nguyên nhân của các vụ tai nạn giao thông phổ biến và trực tiếp là do ý thức chấp hành Luật Giao thông của người dân còn nhiều hạn chế. Lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện, xử phạt trên 14.000 trường hợp vi phạm, tạm giữ gần 6.000 phương tiện các loại, các lỗi vi phạm chủ yếu gồm không đội mũ bảo hiểm, vi phạm tốc độ và vi phạm nồng độ cồn… Thượng tá Đinh Thanh Phong, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng thời gian qua diễn biến hơi phức tạp do tuyến QL 1A đi qua nhiều tỉnh, các phương tiện như xe khách, xe tải, xe hai bánh… lưu thông với lưu lượng cao; thêm nữa là trên tuyên QL 1A đi qua địa bàn Sóc Trăng có 1 đoạn chưa có dãi phân cách cứng, là nguyên nhân tiềm ẩn tai nạn giao thông rất cao”.

 Bên cạnh ý thức của người tham gia giao thông, thì cơ sở hạ tầng giao thông hiện nay cũng đặt ra nhiều vấn đề đáng quan tâm. Như trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên có tuyến Quốc lộ 1A đi qua khá dài, phương tiện giao thông tham gia đông đúc và người tham gia giao thông chưa ý thức cao. Từ đó dẫn đến nhiều vụ tai nạn đau lòng. Trong 6 tháng đầu năm, trên địa bàn huyện đã xảy ra 19 vụ tai nạn giao thông, làm chết 20 người và bị thương 17 người.

Mật độ xe ô tô lưu thông trên tuyến QLA1 qua địa bàn Sóc Trăng tăng cao

Từ nay đến cuối năm, nhằm đạt được mục tiêu bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, Công an tỉnh Sóc Trăng đã đưa ra một số giải pháp trước mắt và lâu dài nhằm góp phần kềm chế, đến giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới. Thượng tá Đinh Thanh Phong, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, Công an tỉnh Sóc Trăng, nhấn mạnh: “Theo nhận định thời gian tới, tình hình tai nân giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng và trên tuyến QL 1A sẽ còn diễn biến phức tạp. Đây là thời gian nghỉ hè, do đó các phương tiện giao thông đường bộ, nhất là xe chở khách đi hành hương, xe vận tải lưu thông trên tuyến QL 1A sẽ cao hơn, nên chúng tôi tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT đường bộ, tổ chức tuần tra kiểm soát chặt hơn, để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông”.            

Ý thức chấp hành luật giao thông của người dân chưa cao là nguyên nhân cốt lõi của sự phức tạp về tình hình trật tự ATGT và nền ý thức đó phải được xây dựng từ việc tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao ý thức cho người tham gia giao thông. Đã có nhiều tín hiệu tích cực từ công tác đảm bảo trật tự ATGT ở Sóc Trăng, nhưng để công tác này đạt được hiệu quả cao cần sự chung tay của các cấp, các ngành, nhất là ý thức chấp hành pháp luật của mỗi người khi tham gia giao thông./.

Nguyễn Hoàng - Công an Sóc Trăng


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online