Sóc Trăng thực hiện chính sách hỗ trợ chi trả chi phí mai táng người tử vong do dịch COVID-19 (Lượt xem: 2542)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 18/08/2022

Chiều ngày 18/8, bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc thực hiện chính sách hỗ trợ chi phí mai táng người tử vong do dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. 

Sóc Trăng thực hiện chính sách hỗ trợ chi trả chi phí mai táng người tử vong do dịch COVID-19
Quang cảnh cuộc họp.

   Trong giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát, tỉnh Sóc Trăng đã kịp thời triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ cho người dân, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí mai táng người tử vong do dịch COVID-19 theo Thông tư 32 của Bộ Tài chính và Nghị định 20 của Chính phủ. Đến nay đã chi hỗ trợ người tử vong do dịch COVID-19 tại cơ sở điều trị tuyến tỉnh.

   Tại cuộc họp, các đại biểu đã trao đổi, làm rõ một số vấn đề về đối tượng tử vong do dịch COVID-19 tại cơ sở điều trị và tử vong tại nhà; hồ sơ, thủ tục, trình tự để triển khai chính sách, Dự thảo Công văn thực hiện chính sách hỗ trợ chi phí mai táng người tử vong do dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng để giải quyết các trường hợp chưa được hỗ trợ tại các địa phương và có giải pháp thực hiện đồng bộ chính sách trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

   Nhấn mạnh việc triển khai các chính sách hỗ trợ chi trả mai táng phí người tử vong do dịch COVID-19 là nhiệm vụ của chính quyền địa phương và phải khẩn trương thực hiện, bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đề nghị các huyện, thị xã, thành phố rà soát các đối tượng được hỗ trợ theo Thông tư 32 của Bộ Tài chính và Nghị định 20 của Chính phủ. Sở Y tế tỉnh cần báo cáo danh sách những đối tượng đã được hỗ trợ chi phí mai táng người tử vong do dịch bệnh COVID-19 tại cơ sở điều trị tuyến tỉnh về các huyện, thị xã, thành phố. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì nghiên cứu hướng dẫn các địa phương thực hiện chính sách chi hỗ trợ./.

Bích Phượng - Bình Trọng

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online