Sóc Trăng tập trung kềm chế tai nạn giao thông (Lượt xem: 1031)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> An toàn giao thông

Cập nhật: 26/01/2018

Theo số liệu của Ban An toàn giao thông tỉnh, năm 2017, Sóc Trăng đã kéo giảm được 2 chỉ tiêu về số vụ và số người bị thương, còn số người chết tăng hơn 7% so cùng kỳ, qua đó cho thấy số người tử vong do tai nạn giao thông (TNGT) ở Sóc Trăng vẫn đáng báo động.

Sóc Trăng  tập trung kềm chế tai nạn giao thông
Công tác kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ.

      Năm 2017, trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã xảy ra 183 vụ TNGT, làm chết 106 người, bị thương 209 người, đáng chú ý là số vụ dưới 18 tuổi xảy ra 18 vụ, chiếm 8,82%. Nguyên nhân tai nạn chủ yếu là do đi không đúng làn đường, phần đường, tránh vượt sai quy định, chuyển hướng không quan sát, không nhường đường, say rượu, bia khi điều khiển phương tiện. Trong tổng số vụ tai nạn đường bộ thì số vụ ở vùng nông thôn ở mức cao, trên 12%. Ông Phạm Thạnh Nhãn, Công an xã Ngọc Đông, huyện Mỹ Xuyên, cho biết: “Chúng tôi phối hợp cùng cơ quan Quân sự theo Nghị định 77 để tuần tra, kiểm soát giao thông trên các tuyến đường và kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm an toàn giao thông, góp phần làm giảm số vụ tai nạn giao thông trên địa bàn xã rất nhiều”.

Phương tiện tham gia giao thông trên tuyến Quản Lộ Phụng Hiệp

Theo ngành chức năng, tình hình TNGT trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, số vụ tai nạn có thời điểm giảm sâu, cũng có khi lại tăng đột biến. Trong 3 chỉ tiêu đề ra năm 2017, chỉ kềm chế được 2 chỉ tiêu về số vụ và số người bị thương, còn số người chết lại tăng. Ông Trần Quốc Tuấn, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Sóc Trăng, cho biết: “Giải pháp đảm bảo trật tự, ATGT đường bộ trên địa bàn tỉnh trong năm 2018 là các địa phương phải có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phải xác định vai trò người đứng đầu ở địa phương cũng như các đơn vị. Phải kiên trì xây dựng văn hóa giao thông trong nhân dân. Không ngừng đổi mới nội dung tuyên truyền phù hợp theo từng độ tuổi, đối tượng. Tập trung rà soát những điểm có nguy cơ và tiềm ẩn tai nạn giao thông để có biện pháp khắc phục kịp thời… Có như vậy, Sóc Trăng mới kềm chế được TNGT”.

Thực hiện chủ đề năm An toàn giao thông Quốc gia 2018 là “An toàn giao thông cho trẻ em”, lấy trẻ em làm mục tiêu, động lực xây dựng văn hóa giao thông cho toàn xã hội, tiếp tục xác định mục tiêu kéo giảm TNGT từ 5-10% cả về số vụ, số người chết và bị thương, giảm tỉ lệ thương vong do TNGT đối với trẻ em xuống 10% so với năm 2017, Ban An toàn giao thông tỉnh đã có những giải pháp cụ thể. Ông Trần Quốc Tuấn, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Sóc Trăng, nêu rõ: “Tập trung tuyên truyền Luật An toàn giao thông đường bộ trong nhà trường; kết hợp nhà trường với phụ huynh và học sinh có sự cam kết không vi phạm ATGT đường bộ, không giao xe gắn may cho học sinh khi chưa đủ điều kiện; Lực lượng chức năng kiên quyết xử lý triệt để học sinh không đủ điều kiện mà điều khiển xe gắn máy… Để góp phần kềm chế TNGT đối với trẻ em”.

Hiện trường tai nạn giao thông xảy ra  trên địa bàn Tp Sóc Trăng

Để thực hiện hiệu quả các giải pháp kềm chế TNGT trong thời gian tới, rất cần có sự vào cuộc của toàn xã hội, nhất là thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán, lượng phương tiện giao thông tăng cao, do đó người tham gia giao thông cần nâng cao ý thức, tuân thủ quy định khi tham gia giao thông để bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản cho mình và người khác ./.

Thúy Liễu


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online