Sóc Trăng tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp phục hồi và phát triển sản xuất, kinh doanh (Lượt xem: 1898)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng

Cập nhật: 02/11/2021

Chiều ngày 01/11, ông Lâm Văn Mẫn, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban Quản lý các Khu Công nghiệp (KCN) tỉnh để nghe báo cáo về tình hình sản xuất, kinh doanh và công tác phòng, chống dịch COVID-19 của doanh nghiệp tại KCN An Nghiệp. Cùng đi với đoàn có ông Võ Chí Công, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương đảng, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh.

Sóc Trăng tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp phục hồi và phát triển sản xuất, kinh doanh
Quang cảnh buổi làm việc giữa lãnh đạo Tỉnh uỷ Sóc Trăng với Ban Quản lý các Khu Công nghiệp. 

  Tại buổi làm việc, Ban Quản lý các KCN tỉnh đã báo cáo trước lãnh đạo Tỉnh ủy về tình hình hoạt động sản xuất trong thời gian qua. Tính đến tháng 10/2021, giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 11.000 tỷ đồng, tăng 15,2% so với cùng kỳ năm 2020; giá trị xuất khẩu hàng công nghiệp đạt trên 15.600 tỷ đồng, tăng 17,2% so với cùng kỳ; tổng mức thế ước nộp năm 2021 là trên 700 tỷ đồng. Về công tác phòng, chống dịch COVID-19, đến ngày 31/10, KCN đã tổ chức tiêm trên 30.000 liều vaccine ngừa COVID-19 cho công nhân, người lao động. Từ ngày 16/8 đến nay, các doanh nghiệp thực hiện tổ chức xét nghiệm tầm soát dịch bệnh thường xuyên, đã phát hiện 15 F0 đưa đi điều trị kịp thời. Theo nhận định chung, từ ngày 14/10 đến nay, dịch bệnh ngoài cộng đồng đã xâm nhập vào KCN An Nghiệp khiến nguy cơ lây nhiễm tăng cao, do đó rất cần sự phối hợp của các ngành để công tác phòng, chống dịch được hiệu quả hơn.

  Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Trong (ảnh), Trưởng ban Ban Quản lý các KCN tỉnh Sóc Trăng, cho rằng, hiện nay do vướng mắc về thủ tục nên quá trình phát hiện và xử lý các trường hợp nhiễm COVID-19 tại doanh nghiệp còn chậm trễ. Khi test nhanh cho kết quả dương tính, doanh nghiệp phối hợp với đội phản ứng nhanh và phải thực hiện test nhanh lần thứ 2, sau đó phải đợi kết quả PCR dương tính thì trường hợp này mới được xem là F0 và thực hiện các quy trình đưa đi cách ly, điều trị. Ông Trong cũng cho biết, thời gian cho quy trình này phải mất khoảng 24h thì người nhiễm mới được đưa ra khỏi doanh nghiệp, do đó, nguy cơ dịch bệnh lây lan trong doanh nghiệp là rất cao.     

  Đại diện một số doanh nghiệp tại KCN An Nghiệp đã đề xuất đến tỉnh cần tiếp tục có những chính sách hỗ trợ, phục hồi hoạt động đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh; đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến nông, thủy sản. Bên cạnh đó, doanh nghiệp kiến nghị tỉnh cần tiếp tục hỗ trợ phân bổ thêm nguồn vaccine để công nhân, người lao động được tiêm đủ 2 mũi; cần cung cấp nhanh thông tin những ca F0 trên địa bàn tỉnh để doanh nghiệp có hướng xử lý kịp thời; đề nghị chính quyền địa phương cần chủ động phối hợp với doanh nghiệp trong công tác phòng, chống dịch. Ông Đỗ Ngọc Tài, Tổng Giám đốc Công ty Chế biến Thủy sản Tài Kim Anh đề xuất: Nếu doanh nghiệp nào đủ điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 thì đề nghị nên để các trường hợp F1 lại đơn vị để doanh nghiệp kiểm soát, có sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng nắm bắt tình hình dịch bệnh kịp thời để có hướng xử lý, thông qua việc doanh nghiệp chủ động bố trí test nhanh thường xuyên để theo dõi diễn biến sức khoẻ của các trường hợp này; đồng thời bố trí khu sản sản xuất, sinh hoạt riêng để có thể duy trì hoạt động sản xuất, giảm tải áp lực cho các khu cách ly tập trung.

Ông Đỗ Ngọc Tài, Tổng Giám đốc Công ty Chế biến Thủy sản Tài Kim Anh. 

  Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận những đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nghiệp trong thời gian qua. Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng các doanh nghiệp đã phát huy khả năng sáng tạo, vượt qua khó khăn để duy trì sản xuất, kinh doanh. Về công tác phòng, chống dịch bệnh, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các sở, ngành cần chủ động phối hợp với công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch; tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp phục hồi và phát triển sản xuất, kinh doanh. Bí Thư Tỉnh uỷ cũng yêu cầu các doanh nghiệp, các địa phương, các doanh nghiệp phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng đẩy nhanh tiến độ và đảm bảo quá trình tiêm chủng diễn ra an toàn. Đề nghị Sở Y tế tỉnh, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh, Ban Quản lý các KCN hỗ trợ, hướng dẫn chuyển giao kỹ thuật giúp các doanh nghiệp đã đầu tư máy xét nghiệm PCR được tập huấn và được công nhận về mặt pháp lý kết quả xét nghiệm PCR của doanh nghiệp; nhằm nhanh chóng phát hiện và đưa F0 đi điều trị, truy vết và quản lý chặt F1; rút ngắn quy trình xét nghiệm; giảm tải được áp lực cho nhà nước đồng thời giúp doanh nghiệp chủ động trong sản xuất, kinh doanh và đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch.  

Ông Lâm Văn Mẫn (giữa), Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng phát biểu chỉ đạo.

  Buổi làm việc đã kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến quá trình sản xuất kinh doanh. Đối với những kiến nghị của doanh nghiệp tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy đã nghi nhận và có hướng chỉ đạo giải quyết phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện nay./.

Văn Dô - Thiện Tính

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online