Sóc Trăng tăng cường đảm bảo ATGT trong dịp lễ (Lượt xem: 2115)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> An toàn giao thông

Cập nhật: 28/04/2017

Lễ 30/4 và 1/5 năm nay cán bộ, viên chức và người lao động được nghỉ liên tiếp 4 ngày, vì thế, nhu cầu đi lại, vui chơi trong những ngày này rất lớn, cùng với đó, các phương tiện lưu thông dự đoán sẽ tăng cao, hiện tại, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp cùng các đơn vị triển khai kế hoạch và chuẩn bị sẵn sàng cho công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp lễ.

Sóc Trăng tăng cường đảm bảo ATGT trong dịp lễ
Lực lượng cảnh sát giao thông tuần tra kiểm soát

        Để đảm bào ATGt trong dịp lễ 30/4 và 1/5, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh Sóc Trăng sẽ phối hợp tuần tra kiểm soát, bố trí trực 24/24 tại các tuyến Quốc lộ trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tập trung ở những nơi có mật độ người và phương tiện tham gia giao thông cao, nhất là các cửa ngõ vào trung tâm các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh để kịp thời có biện pháp xử lý, không để ùn tắc giao thông, làm ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. Thượng tá Trần Bạch Đằng, Phó Trưởng Công an thị xã Ngã Năm, cho biết: “Để đảm bảo trật tự ATGT trong dịp nghỉ lễ này, Công an thị xã Ngã Năm chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai cho tất cả các lực lượng Công an các xã, phường thực hiện cao điểm từ 15/4 đến 15/5/2017; kết hợp cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra kiểm soát, khép kín địa bàn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm”. 

Kiểm tra xe khách, Xe Tải

      Ngoài tập trung kiểm tra, xử lý các phương tiện xe mô tô 2 bánh thì các xe ô tô chở khách, ô tô tải… cũng được tăng cường kiểm soát trong dịp lễ này. Trong đó, tập trung phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ quy định, đi không đúng phần đường, làn đường, chở quá số người quy định hay dừng, đỗ, đón, trả khách không đứng nơi quy định. Thượng tá Đinh Thanh Phong, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, Công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết: “Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, Công an tỉnh Sóc Trăng đảm bảo công tác tuần tra kiểm soát trên địa bàn tỉnh để giao thông được thông suốt, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ, đồng thời xử lý nghiêm những hành vi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông. Vì vậy người dân khi tham gia giao thông phải chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ để đảm bảo an toàn cho mình và những người tham gia giao thông”.

Kiểm tra nồng độ cồn

     Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong những ngày nghỉ lễ, các trường học trong tỉnh đã tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức học sinh về việc chấp hành nghiêm quy định khi tham gia giao thông trong các chuyến du lịch hay vui chơi cùng gia đình, bạn bè. Việc chủ động nắm tình hình, xây dựng các phương án huy động và bố trí lực lượng, nhằm giải quyết kịp thời các trường hợp vi phạm giao thông trong những ngày nghỉ lễ của ngành chức năng là rất cần thiết, nhưng quan trọng hơn hết vẫn là ý thức, sự cảnh giác của người dân khi tham gia giao thông, góp phần đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh./.

 Ánh Phúc


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online