Sóc Trăng: Sở NN&PTNT dự cuộc họp trực tuyến do Bộ NN&PTNT tổ chức (Lượt xem: 18689)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Nông nghiệp - Nông thôn

Cập nhật: 04/09/2021

Sáng ngày 4/9/2021, Sở NN&PTNT tỉnh Sóc Trăng dự cuộc họp trực tuyến với Bộ NN&PTNT, nhằm đánh giá tình hình sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm thủy sản; tình hình lưu thông vật tư, thiết bị, sản phẩm thủy sản phục vụ sản xuất và tiêu dùng; khả năng cung - cầu sản phẩm thủy sản những tháng cuối năm 2021 và dịp Tết Nguyên đán trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Sóc Trăng: Sở NN&PTNT dự cuộc họp trực tuyến do Bộ NN&PTNT tổ chức
 Quang cảnh cuộc họp.

    Tính đến hết tháng 8 năm 2021, tổng sản lượng thủy sản cả nước ước đạt trên 5.692 nghìn tấn, tăng 1,4% so với cùng kỳ năm 2020 và bằng 66,2% kế hoạch năm 2021. Tuy nhiên sản lượng tháng 8 lại giảm 2,6% so với cùng kỳ và là tháng giảm đầu tiên trong năm 2021.

    Đối với tỉnh Sóc Trăng, tình hình nuôi trồng thủy sản vẫn cơ bản đảm bảo ổn định, kiểm soát tốt được tình hình dịch bệnh trên tôm, mức thiệt hại ở tôm thấp hơn so với cùng kỳ, không bị ùn ứ sản phẩm, nông sản và không bị đứt gãy chuỗi sản xuất. Tuy nhiên, khó khăn chung hiện nay là mặt bằng giá thương phẩm đều giảm, nhất là giá tôm thu mua tại ao của người nuôi giảm sâu. Hàng thủy sản khai thác xuất khẩu gặp nhiều khó khăn, việc mua bán, vận chuyển hạn chế, ít nhân công làm việc tại nhà máy.

   Từ những khó khăn gặp phải hiện nay, ngành thủy sản Sóc Trăng và các tỉnh đã nêu một số kiến ghị xung quanh việc tiếp tục phân bổ vaccine để tiêm cho lực lượng lao động thuộc ngành; hỗ trợ giảm giá điện cho hoạt động sản xuất thủy sản, đặc biệt là nuôi trồng thủy sản; khoanh nợ, giãn nợ đối với các khoản vay tín dụng cho doanh nghiệp và người dân tham gia hoạt động trong chuỗi thủy sản bị ảnh hưởng do COVID-19; khơi thông ách tắc trong vận chuyển sản phẩm thủy sản, vật tư đầu vào phục vụ sản xuất thủy sản; tăng cường chia sẻ thông tin thị trường, khó khăn, vướng mắc với các cơ quan chuyên môn để cùng nhau tháo gỡ, giúp sản xuất ổn định và phát triển./.

Mỹ Phương - Quốc Việt


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online