Sóc Trăng sẵn sàng cho ngày đại lễ Phật Đản

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội

Cập nhật: 16/05/2019

Năm nay là năm thứ 3 Việt Nam vinh dự trở thành Quốc gia đăng cai tổ chức đại lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc (VeSak). Hòa chung niềm vui với các địa phương trên cả nước, tỉnh Sóc Trăng cũng đang gấp rút hoàn thiện các nội dung, chương trình, sẵn sàng chào đón ngày Phật Đản.

Sóc Trăng sẵn sàng cho ngày đại lễ Phật Đản
Thiền viện Trúc Lâm trang trí cờ hoa chào mừng Đại lễ Phật Đản.

    Cũng như thông lệ hằng năm, đại lễ Phật Đản PL2563 - Dương lịch 2019 sẽ được tổ chức từ ngày 14 đến ngày 15 tháng 4 (âm lịch). Thế nhưng ngay từ những ngày đầu tháng 4, mọi công tác phục vụ đại lễ đã được các cơ sở thờ tự trong tỉnh Sóc Trăng khẩn trương chuẩn bị. Hiện tại các Chùa đã trang trí cờ hoa, băng rôn về phật giáo và hình Đức Phật Đản sinh được bày trí trang trọng, thể hiện sự tôn kính của các chư tôn đức, quý tăng ni, phật tử mừng ngày đại lễ.  

     Đại đức Thích Thiên Phúc, Chùa Hương Sơn, tỉnh Sóc Trăng, cho biết: “Chùa Hương Sơn đang gấp rút hoàn thiện xe hoa để tham gia lễ diễu hành vào ngày 14/4 (âm lịch). Ngày 15/4 (âm lịch) Chùa Hương Sơn sẽ tổ chức lễ tắm Phật, nhằm hướng đạo cho quý nam, nữ phật tử của bổn chùa và quý nam, nữ phật tử trong tỉnh Sóc Trăng”.

    Là năm thứ 2 được UBND tỉnh, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng chọn là địa điểm diễn ra các hoạt động chính của ngày đại lễ, nên mọi công tác chuẩn bị được Công ty TNHH Tân Huê Viên đặc biệt chú trọng. Các khâu kết đèn hoa, xếp đèn hoa đăng, hình ảnh hoạt động của Giáo hội Phật giáo tỉnh, được bày trí trang nghiêm, đảm bảo ngày đại lễ được diễn ra thành công tốt đẹp, các nghi thức diễn ra trong buổi lễ cũng được chuẩn bị chu đáo. 

     Ông Thái Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH Tân Huê Viên, cho rằng: “Tôi chuẩn bị tổ chức một lễ Phật Đản hoành tráng và đáng nhớ”.

 

Chùa khánh Sơn phát cơm từ thiện chào mừng Đại lễ Phật Đản.

     Đại lễ Phật đản là dịp để khơi gợi tâm hướng thiện, tấm lòng từ bi bát ái. Do đó, ngoài các hoạt động phóng sanh tại các Chùa, cá nhân còn tổ chức phát cơm từ thiện, trao tặng quà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn. Với các hoạt động thiện nguyện hướng về cộng đồng làm cho ngày đại lễ thêm nhiều ý nghĩa, chào mừng ngày Đức Phật Đản sinh và cầu mong cho cá nhân và mọi gia đình nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống.

     Bà Nguyễn Quế Phương, Phật tử Chùa Khánh Sơn, chia sẻ: “Nhân đại lễ Phật Đản 2019, Chùa Khánh Sơn có tổ chức phát cơm từ thiện nhằm chia sẻ khó khăn với người nghèo các nơi trong tỉnh”.

      Đại lễ Phật Đản không chỉ nhận được sự quan tâm của các phật tử mà còn trở thành ngày lễ quan trọng của nhiều người. Sự chuẩn bị chu đáo cho các hoạt động chào mừng đại lễ, nhằm tôn vinh công đức của Đức Phật và giữ gìn, phát huy các giá trị tốt đẹp của Phật giáo. Các hoạt động chào mừng đại lễ Phật Đản tại Sóc Trăng sẽ chính thức diễn ra vào lúc 16h ngày 18/5/2019, nhằm ngày 14/4 (âm lịch) tại Công ty TNHH Tân Huê Viên (xã An Hiệp, huyện Châu Thành)./.

Ngọc Thơ -  Bình Trọng


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online