Sóc Trăng phát động “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động” năm 2019

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Sức khỏe cho mọi người

Cập nhật: 09/05/2019

Sáng ngày 9/5, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp cùng UBND huyện Châu Thành tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động” năm 2019.

Sóc Trăng phát động “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động” năm 2019
Buổi lễ phát động “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động” năm 2019.

       Theo số liệu tổng hợp báo cáo cho thấy, năm 2018 trên toàn quốc đã xảy ra 7.997 vụ tai nạn lao động, làm 8.229 người bị nạn. Trong đó số vụ tai nạn lao động chết người là 972 vụ, số người chết vì tai nạn lao động là 1.039 người. Riêng tại tỉnh Sóc Trăng, trong năm 2018 không có  tai nạn lao động làm chết người ở  khu vực có quan hệ lao động. Tuy nhiên,  toàn tỉnh vẫn có 42 người chết do tai nạn lao động, nhiều nhất là huyện Mỹ Xuyên (16 trường hợp), kế đến là Mỹ Tú (9 trường hợp).

Đại biểu dự Lễ phát động “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động” năm 2019. 

      Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tai nạn lao động chết người là do người lao động chưa được huấn luyện về an toàn, vệ sinh lao động, nhất là đối với những nghề, công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động, không được trang bị phương tiện bảo hộ lao động để sử dụng trong quá trình làm việc.

      Lễ phát động “Tháng an toàn vệ sinh lao động” nhằm nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động, thực thi có hiệu quả Luật An toàn vệ sinh lao động và các văn bản hướng dẫn thi hành. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn, vệ sinh lao động trong các cơ sở sản xuất kinh doanh; cải thiện điều kiện làm việc, chăm sóc sức khỏe người lao động; chủ động phòng ngừa, giảm ô nhiễm môi trường lao động, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

       Ông Mai Chí Thanh, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Sóc Trăng phát biểu đề nghị các sở, ngành, địa phương, các đoàn thể và doanh nghiệp, người lao động tập trung triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ và giải pháp trong “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động” năm 2019.

       Công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, ngăn ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp là nhiệm vụ rất quan trọng. Có tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe của con người và sự phát triển của mỗi cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh cũng như hộ gia đình. Quan tâm đến an toàn vệ sinh lao động cũng có nghĩa là quan tâm trực tiếp đến người lao động, tài sản của doanh nghiệp và xã hội. Phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu góp phần thực hiện mục tiêu kiềm chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp xảy ra, đảm bảo sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, của nền kinh tế tỉnh nhà.

 

Người lao động tham dự Lễ phát động “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động” năm 2019. 

      Với quan điểm “Ở đâu, khi nào có hoạt động sản xuất thì ở đó, nơi đó phải quan tâm tổ chức thực hiện tốt công tác an toàn, vệ sinh lao động và bảo vệ môi trường”. Thời gian qua, Đảng và Nhà nước đã đề ra nhiều chủ trương, Nghị quyết đảm bảo an toàn trong lao động. Nhằm mục tiêu hướng tới “Xây dựng và phát triển văn hóa an toàn trong lao động”, góp phần đảm bảo phát triển kinh tế, xã hội bền vững”. 

      Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh trao giấy khen của Cục trưởng Cục An toàn Lao động cho 2 cá nhân có đóng góp tích cực trong quá trình phát động “Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động”. 

 

Đoàn xe tham gia diễu hành, phát động “Tháng hành động về vệ sinh an toàn lao động” năm 2019.

      Ngay sau buổi lễ phát động, các đại biểu đã cùng tham gia diễu hành, chính thức phát động “Tháng hành động về vệ sinh an toàn lao động” năm 2019 với chủ đề “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”. Ra sức thi đua thực hiện tốt phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp” và khẩu hiệu “Sản xuất phải an toàn - An toàn để sản xuất”./.

Ngọc Thơ - Văn Đại


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online