Sóc Trăng kết nối giao thương hàng hóa với các tỉnh, thành phố phía Nam (Lượt xem: 2048)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 07/08/2022

Sáng 5/8/2022, tại Công viên Lê Văn Tám, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương phối hợp Sở Công Thương các tỉnh, thành phố phía Nam, tổ chức Chương trình kết nối giao thương giữa nhà cung cấp vùng đồng bằng sông Cửu Long với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức Xúc tiến thương mại. Đại diện lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng có ông Lâm Hoàng Nghiệp, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

 Sóc Trăng kết nối giao thương hàng hóa với các tỉnh, thành phố phía Nam
Đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố phía Nam tại Chương trình kết nối giao thương.

   Chương trình kết nối giao thương lần này thu hút trên 300 doanh nghiệp, nhà cung cấp đến từ 18 tỉnh, thành phố phía Nam tham gia và trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu, tiềm năng xuất khẩu của các đơn vị; gần 400 đại biểu là các Hiệp hội ngành hàng, nhà phân phối, nhà cung cấp, doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam và Quốc tế tham dự. Chương trình là hoạt động thuộc chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2022, nhằm đẩy mạnh hỗ trợ các doanh nghiệp phục hồi và phát triển kinh tế, kết nối cung - cầu giữa các địa phương với các nhà phân phối, doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức thương mại nước ngoài. Bên cạnh đó, cung cấp thêm thông tin, giải pháp giúp các doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa trực tiếp vào các mạng lưới phân phối nước ngoài và tham gia hiệu quả chuỗi giá trị sản xuất toàn cầu. 

  “Tỉnh Sóc Trăng mang sản phẩm hành tím sấy khô và một số sản phẩm chế biến từ hành tím đến với chương trình để giới thiệu đến người tiêu dùng và hướng đến tìm nhà phân phối để xuất khẩu”, ông Trần Hồ Văn Khoa, Giám đốc Công ty Cổ phần Techpal - Sóc Trăng, cho hay.

   Sóc Trăng có 17 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tham gia chương trình với trên 50 sản phẩm chủ lực, đặc trưng OCOP của tỉnh như: các loại Gạo, Bún, trà Mãng cầu, mật Ong, bánh Pía, Lạp xưởng và các loại trái cây đặc sản của Sóc Trăng,… nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên của tỉnh Sóc Trăng được gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, nắm bắt thị trường, kết nối cung - cầu hàng hóa, tìm kiếm đối tác kinh doanh, hướng đến thị trường xuất khẩu.

   Ông Lâm Hoàng Nghiệp, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cho rằng: Đây là dịp để Sóc Trăng giới thiệu, quảng bá sản phẩm của tỉnh đến các tỉnh bạn trong nước (sản xuất, tiêu dùng, tăng giá trị sản phẩm). Do đó, Sóc Trăng sẽ gặp gỡ và làm việc với các tỉnh bạn để sau Chương trình kết nối giao thương lần này các nhà cung cấp với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và trong nước nói chung sẽ kết nối với nhau. Sóc Trăng sẽ có hành động cụ thể để phát huy tốt nhất hiệu quả các sản phẩm của tỉnh Sóc Trăng trên thị trường.  

Ông Lâm Hoàng Nghiệp, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng.

   Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng cho biết, sau chương trình kết nối giao thương đã có 6 doanh nghiệp của tỉnh kết nối với nhà phân phối lớn tại các tỉnh, thành phố. Đây là cơ sở để xây dựng chuỗi liên kết, lưu thông hàng hóa thường xuyên, không chỉ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tìm kiếm đầu ra ổn định, mà còn góp phần đưa những sản phẩm OCOP của tỉnh Sóc Trăng đến tay người tiêu dùng trên cả nước và hướng đến thị trường nước ngoài./.

Thiện Tính


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online