Sóc Trăng hưởng ứng ngày Quốc tế Yoga     (Lượt xem: 1984)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội

Cập nhật: 26/06/2022

Sáng ngày 25/6, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao tỉnh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức hưởng ứng chương trình Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 năm 2022. Đến dự lễ, về phía tỉnh Sóc Trăng có bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch cùng đại diện một số sở, ban ngành của tỉnh. Về phía Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ có bà Sandhya Nair, Thư ký Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại Việt Nam. 

Sóc Trăng hưởng ứng ngày Quốc tế Yoga    
Vận động viên, hội viên, huấn luyện viên thực hiện một số động tác của bộ môn Yoga.

   Trong gần hai năm qua, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Đại sứ quán Ấn Độ phần lớn chỉ quảng bá Yoga và các hoạt động liên quan đến Yoga theo hình thức trực tuyến. Năm nay, tại Việt Nam, ngày hội này được tổ chức tại 24 tỉnh, thành phố, trong đó có tỉnh Sóc Trăng. Lễ kỷ niệm Ngày quốc tế Yoga lần thứ 8 năm 2022 có ý nghĩa hết sức quan trọng, vì đây cũng là năm kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ấn Độ. Cũng với ý nghĩa này, hấn mạnh tại buổi lễ, ông Trần Minh Lý, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng cho rằng: Sóc Trăng hưởng ứng chương trình Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 năm 2022 cũng nhằm tăng cường giao lưu văn hóa nhân dân, góp phần tăng cường hơn sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Ấn Độ; làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ.

Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc (thứ 2 từ phải ảnh sang), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; ông Trần Minh Lý (phải ảnh), Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng tham gia nghi thức thắp đèn.

    Qua hàng ngàn năm hình thành và phát triển, bộ môn Yoga truyền thống của Ấn Độ kết hợp các hoạt động thể chất, tinh thần và tâm linh để đạt được sự hài hòa của cơ thể và tâm trí. Ngày 11/12/2014, Đại Hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua Nghị quyết công bố ngày 21/6 là Ngày Quốc tế Yoga. Nghị quyết này nhận được sự chấp thuận của 177 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Đến nay đã có hàng triệu người trên thế giới tập luyện Yoga vì những lợi ích sức khỏe mà Yoga mang lại. Tại Việt Nam, Yoga ngày càng trở nên phổ biến và nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của người dân Việt Nam đối với sự kiện Ngày Quốc tế Yoga. Tại Sóc Trăng, bộ môn Yoga đã và đang thu hút nhiều người luyện tập, theo đó hình thành một số Câu lạc bộ hướng dẫn luyện tập Yoga. “Yoga nhấn mạnh các giá trị chánh niệm, điều độ, kỷ luật và kiên trì, từ đó góp phần quan trọng thúc đẩy một lối sống bền vững và lành mạnh thông qua việc nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần”, bà Sandhya Nair, Thư ký Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại Việt Nam cho biết thêm.  

Bà Sandhya Nair, Thư ký Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

   Sau các bài phát biểu chào mừng và nghi thức thắp đèn, hàng trăm vận động viên, hội viên, huấn luyện viên đến từ các Câu lạc bộ Yoga trong tỉnh và các huấn luyện viên, hướng dẫn viên Ấn Độ đã cùng tham gia thực hiện những động tác thư giãn, thả lỏng điều hòa khí huyết và một số tư thế căn bản của bộ môn Yoga./.

   Bích Phượng - Hoàng Phong

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online