Sóc Trăng: Họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID -19 (Lượt xem: 3470)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 27/10/2021

Chiều ngày 26/10, ông Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh,  Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn trong tỉnh để nghe báo cáo tình hình diễn biến dịch bệnh. Tham dự cuộc họp có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng.

Sóc Trăng: Họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID -19
Quang cảnh cuộc họp trực tuyến với các địa phương trong tỉnh Sóc Trăng về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID -19

 Tại cuộc họp, các địa phương đã báo cáo diễn biến tình hình dịch bệnh sau thời gian áp dụng việc thực hiện theo Nghị quyết 128 của Chính phủ quy định tạm thời về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”. Hiện nay, nhiều chùm ca nhiễm mới xuất hiện tại các huyện: Trần Đề, Kế Sách, Mỹ Tú, Mỹ Xuyên và TX. Vĩnh Châu.

  Tại huyện Trần Đề đang xuất hiện chùm ca nhiễm mới tại TT. Lịch Hội Thượng. Qua việc khoanh vùng và thực hiện test sàng lọc cộng đồng, số lượng các ca nhiễm tại đây đang có chiều hướng tăng. Theo ông Lưu Hữu Danh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Đề thì đến thời điểm hiện tại, khu vực TT. Lịch Hội Thượng có 103 ca dương tính với virus SAR-CoV-2. Sau khi tầm soát 3.000 người trong cộng đồng lại có thêm 34 trường hợp test nhanh đã dương tính. Một số trường hợp dù đã hết thời gian cách ly tập trung nhưng vẫn chưa thể giải quyết  ho quay trở về nhà, do tại khu vực cách ly tập trung đã xuất hiện F0.

   Tại huyện Mỹ Tú, những ngày qua đã xuất hiện ổ dịch mới tại ấp Thiện Tánh (xã Thuận Hưng) và ấp Bưng Cóc (xã Phú Mỹ). Sau khi thực hiện phong tỏa, test sàng lọc cộng đồng, hiện cả 2 ổ dịch này cơ bản được kiểm soát.

   Tại huyện Mỹ Xuyên, các ổ dịch trước đó cơ bản đã được kiểm soát. Ngoài ra, ổ dịch mới liên quan đến Công ty CP Chế biến Thủy sản Út Xi đã được tiến hành khoanh vùng, sàng lọc, qua đó đã có trường hợp trong gia đình bị lây nhiễm.

   Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh nhận định tình hình dịch bệnh luôn tiềm ẩn nguy cơ cao trong cộng đồng. Vì vậy, chỉ có việc phát hiện sớm, sàng lọc nhanh mới có thể sớm kiểm soát được các ổ dịch. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các xã, phường, thị trấn cần lập danh sách các hộ sản xuất kinh doanh, các hộ thường xuyên di chuyển giữa các địa bàn để có sự chủ động trong việc test định kỳ, đảm bảo phát hiện sớm các trường hợp nhiễm bệnh trong cộng đồng. Trong các khu vực cách ly tập trung cần phải thực hiện nghiêm theo đúng quy định, lực lượng làm nhiệm vụ trong khu cách tập trung cần tuyên truyền nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh cho người dân, không được chủ quan, lơ là để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo tại các khu cách ly tập trung.

   Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Y tế hỗ trợ mỗi huyện, thị xã, thành phố 30.000 mẫu test nhanh để phục vụ việc test sàng lọc cộng đồng. Các địa phương cần tập trung tuyên truyền, nâng cao ý thức cho mỗi người dân trong công tác phòng, chống dịch, đồng thời kích hoạt lại các Tổ COVID cộng đồng, Tổ giám sát cộng đồng để sớm phát hiện và kiểm soát ổ dịch trong cộng đồng./.

Ánh Phúc – Bảo Quân

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online