Sóc Trăng họp mặt Chức sắc, Chức việc tiêu biểu các Tôn giáo mừng Xuân Nhâm Dần 2022  (Lượt xem: 2805)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 18/01/2022

Chiều ngày 17/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức buổi họp mặt Chức sắc, Chức việc tiêu biểu các Tôn giáo mừng xuân Nhâm Dần năm 2022. Đến dự có bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; ông Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy Sóc Trăng; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Sóc Trăng; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố; các vị Chức sắc, Chức việc tiêu biểu các Tôn giáo trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. 

Sóc Trăng họp mặt Chức sắc, Chức việc tiêu biểu các Tôn giáo mừng Xuân Nhâm Dần 2022 
Quang cảnh buổi họp mặt. 

   Tại buổi họp mặt, đại diện các vị Chức sắc, Chức việc tiêu biểu các Tôn giáo bày tỏ vui mừng, phấn khởi và cảm ơn lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức buổi gặp mặt ý nghĩa; tạo điều kiện và môi trường thuận lợi để đồng bào các Tôn giáo yên tâm tu hành, tích cực tham gia đóng góp vào các hoạt động, phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Thời gian tới, các tổ chức Tôn giáo trong tỉnh tiếp tục vận động đồng bào có đạo phát huy những giá trị tốt đẹp của đạo đức tôn giáo, cùng nhau xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

   Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, ông Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc  Trăng nhấn mạnh, trong năm 2021, các tổ chức Tôn giáo trên địa bàn tỉnh đã có nhiều đóng góp rất quan trọng, góp phần cùng với Cấp ủy, Chính quyền thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19. Các tổ chức Tôn giáo đã giảm bớt quy mô các nghi lễ truyền thống; tích cực tuyên truyền, vận động các tín đồ thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch; tổ chức vận động quyên góp để hỗ trợ nhu yếu phẩm, vật tư y tế cho người dân trong các khu vực cách ly, khu phong tỏa, lực lượng làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát dịch. Với những việc làm thiết thực và hiệu quả trên đã góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục có bước chuyển biến tích cực; đặc biệt là góp phần quan trọng giúp cho tỉnh Sóc Trăng sớm kiểm soát được dịch COVID-19, đưa cuộc sống của Nhân dân trở lại trạng thái bình thường mới. Để phát huy những kết quả đạt được trong năm 2021, tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội và kiểm soát tốt dịch COVID-19 trong năm 2022, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng luôn mong rằng các Tôn giáo trong tỉnh tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần đại đoàn kết, cùng nhau trao đổi, vận động các tín đồ thực hiện tốt các Chủ trương, Chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước; ra sức thi đua lao động sản xuất để góp phần xây dựng tỉnh Sóc Trăng ngày càng phát triển bền vững. Đặc biệt là tiếp tục tuyên truyền, vận động các tín đồ luôn đề cao ý thức phòng, chống dịch COVID-19, góp phần bảo vệ sức khỏe, tính mạng của bản thân, gia đình và cộng đồng.

Ông Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại buổi họp mặt.

   Tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã tặng Bằng khen cho 19 tập thể Tôn giáo đã có nhiều đóng góp cho hoạt động xã hội trong tỉnh, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và thực hiên công tác giảm nghèo của địa phương. Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng cũng đã gửi đến các tổ chức Tôn giáo các phần quà mừng Xuân, cùng với lời chúc năm mới bình an và niềm tin về sự đoàn kết phát triển của tỉnh trong tương lai./.

Hải An - Bình Trọng  


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online