Sóc Trăng họp bàn phương án đợt 1 đón công dân trở về từ vùng dịch  (Lượt xem: 7746)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 20/09/2021

Chiều ngày 19/9, ông Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng đã chủ trì cuộc họp bàn kế hoạch, phương án đón công dân từ vùng dịch trở về tỉnh. Theo Kế hoạch, trong đợt 1, tỉnh Sóc Trăng sẽ đón 600 công dân là học sinh, sinh viên, người già, phụ nữ mang thai từ vùng dịch TP. HCM trở về địa phương. Cùng dự cuộc họp có bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành có liên quan.

Sóc Trăng họp bàn phương án đợt 1 đón công dân trở về từ vùng dịch 
Quang cảnh cuộc họp. 

    Theo kế hoạch, trong đợt 1, tỉnh Sóc Trăng sẽ đón 600 công dân từ TP. Hồ Chí Minh có nguyện vọng trở về địa phương và đã đăng ký trở về địa phương là học sinh, sinh viên, người già, trẻ em, phụ nữ mang thai gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Trong đó, chiếm số lượng nhiều nhất là học sinh, sinh viên và phụ huynh đi theo (dự kiến khoảng 300 người), do đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp chuẩn bị chu đáo công tác nà, còn lại là phụ nữ mang thai với số lượng 100 người và 200 người còn lại bao gồm trẻ em dưới 6 tuổi, người già từ 65 tuổi trở lên.  

   Thời gian dự kiến của đợt đón rước lần 1 diễn ra vào ngày 25/9 tại Bến xe Miền Tây, TP. HCM. Các đơn vị được giao nhiệm vụ sẽ liên hệ với công dân để hướng dẫn người dân tập trung tại Bến xe; khi trở về địa phương sẽ phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày, sau đó tiếp tục cách ly tại nhà thêm 14 ngày trước khi tham gia những hoạt động khác. Điểm tiếp nhận cách ly số công dân này là Trường Cao đẳng cộng đồng tỉnh Sóc Trăng và các khu cách ly của các huyện, thị xã trong tỉnh. Sở Lao động - Thương binh & Xã hội lập danh sách công dân được đón về.

   Cuộc họp đã bàn các phương án bố trí phân công cán bộ từ các sở, ngành làm nhiệm vụ đón công dân; bố trí số lượng và xe các loại, quá trình di chuyển và dừng chân dọc đường nhằm mục tiêu vẫn thực hiện đúng các quy định về 5K trong quá trình đón rước, tránh tình trạng lây nhiễm trong lúc thực hiện đón rước. Để chuẩn bị cho công tác này Sở Giao thông Vận tải tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp với Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang bố trí 16 xe khách để đón công dân. Bộ Chỉ huy quân sự thực hiện nhiệm vụ bố trí xe để chở đồ dùng cá nhân của công dân và chuẩn bị các khu cách ly. Công an tỉnh đảm nhiệm công tác dẫn đoàn, đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trong suốt thời gian di chuyển.

 

Đại tá Trần Văn HoàPhó Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng.

   Tại cuộc họp, Đại tá Trần Văn Hoà, Phó Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đề xuất các ngành liên quan cung cấp số xe chở công dân về để công an tỉnh có kế hoạch thông báo cho công an các đơn vị, địa phương khác để việc di chuyển qua các tỉnh và các chốt chặn ở các địa phương được dễ dàng hơn.   

 

Ông Trần Văn Khải, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng.

    Phụ trách các công tác liên quan đến phòng dịch cho đoàn nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng lây nhiễm bệnh, ông Trần Văn KhảiPhó Giám đốc phụ trách Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, cho rằng, Sở Y tế có 3 đơn vị tham gia vào êkip đón công dân từ TP. HCM về, bao gồm Bệnh viện Chuyên Khoa Sản - Nhi tổ chức đón nhóm thai phụ; Bệnh viện Đa Khoa tỉnh đón nhóm học sinh, phụ huynh học sinh; Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật sẽ đảm nhiệm công tác khử khuẩn.

    Kết luận cuộc họp, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Việc đón công dân trở về địa phương thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm, chăm lo của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Sóc Trăng đối với những công dân xa quê trong hoàn cảnh dịch bệnh. Tuy năng lực cách ly, điều trị của tỉnh còn rất nhiều khó khăn nhưng trước mắt nhằm đảm bảo cho học sinh, sinh viên có điều kiện tham gia học tập kịp thời và một số hoàn cảnh khó khăn khác được trở về quê theo nguyện vọng, tỉnh đã có gắng bằng mọi khả năng để công dân được trở về quê sớm. Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng lưu ý, các hoạt động chuẩn bị cho việc đón rước công dân cần phải chặt chẽ, đảm bảo được an toàn, quá trình về cách ly điều trị cũng phải đảm bảo an toàn, các ngành nắm chặt mục đích, ý nghĩa về truyền thông. Có 16 xe đón bà con, xe cán bộ đi làm nhiệm vụ có bố trí riêng, cán bộ đi đón công dân phải tiêm đủ 2 mũi vaccine, mặc đồ bảo hộ, cách ly tập trung 7 ngày; phải bảo đảm chăm sóc người già, trẻ em từ bến xe đến khi về địa phương, chuẩn bị thuốc chóng nôn, đảm bảo khẩu trang cho người dân. Ngành Y tế phối hợp với các cơ sở y tế tại nơi ở của công dân, có danh sách sẵn để cơ sở y tế phối hợp xem xét ưu tiên xét nghiệm; xử lý rác thải trên xe, nhắc nhở hướng dẫn bà con tuân thủ quá trình di chuyển an toàn. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chia nhóm để thực hiện cho đồng bộ. Các đơn vị, sở, ngành có liên quan trong quá trình thực hiện đón công dân phải nêu cao tinh thần trách nhiệm của tập thể và cá nhân; phải đảm bảo tính thống nhất, kịp thời trong tổ chức thực hiện giữa các lực lượng có liên quan, không để lây lan dịch bệnh đối với thành viên trong đoàn và ra ngoài cộng đồng.

Ông Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng phát biểu chỉ đạo. 

     Công tác đón công dân từ vùng dịch về địa phương là sự nỗ lực mạnh mẽ của các cấp các ngành tỉnh Sóc Trăng. Tuy nhiên trong tình hình dịch bệnh còn phức tạp, năng lực của tỉnh còn nhiều khó khăn nên cùng một thời điểm sẽ khó đáp ứng hết nguyện vọng cho bà con ở vùng dịch. Vì vậy, tỉnh mong muốn bà con hết sức bình tĩnh, liên hệ chặt chẽ với các cơ quan chức năng để nắm bắt thông tin, khi đủ điều kiện, tỉnh sẽ tổ chức thêm các đợt rước công dân về quê theo nguyện vọng./.

Thanh Tâm - Reng Xây


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online