Sóc Trăng giải ngân vốn đầu tư cho các công trình, dự án chậm so với kế hoạch đề ra (Lượt xem: 1381)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 08/08/2022

Sáng nay (8/8), ông Lâm Hoàng Nghiệp, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã có buổi làm việc với lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh để nghe báo cáo khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2022.

Sóc Trăng giải ngân vốn đầu tư cho các công trình, dự án chậm so với kế hoạch đề ra
Ông Lâm Hoàng Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng chủ trì buổi làm việc.

  Theo báo cáo, năm 2022, tỉnh Sóc Trăng được Chính phủ giao 4.500 tỷ đồng vốn đầu tư công. Tính đến cuối tháng 7/2022 đã giải ngân được trên 1.465 tỷ đồng, đạt 32,55% Kế hoạch. Trong đó, Ban Quản lý Dự án 1 được bố trí tổng nguồn vốn trên 836 tỷ đồng, đến nay đã cấp phát vốn trên 130 tỷ đồng, đạt 15,6% Kế hoạch. Ban Quản lý Dự án 2 được giao vốn trên 1.580 tỷ đồng và đã giải ngân vốn được trên 496 tỷ đồng, đạt 32,38% Kế hoạch. Theo đánh giá chung, tình hình giải ngân vốn đầu tư cho các công trình, dự án vẫn còn chậm so với Kế hoạch đề ra, nguyên nhân chủ yếu là do vướng mắc trong trình tự thủ tục, khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, nhiều nhà thầu chưa đảm bảo tiến độ thi công như cam kết,…

   Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nêu những giải pháp nhằm đảm bảo tiến độ giải ngân các nguồn vốn đầu tư công, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng cho nhà đầu tư tiến hành khởi công các công trình, dự án trên địa bàn tỉnh.

   Ông Lâm Hoàng Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đề nghị các sở, ban, ngành cần khẩn trương, tập trung quyết liệt thực hiện các Kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công đạt mục tiêu đã đề ra, tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Tỉnh ủy về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2022. Các đơn vị cần vận dụng tốt các giải pháp thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công; chỉ đạo, đôn đốc, rà soát, xử lý ngay các khó khăn, vướng mắc trong thực hiện, nhất là giải ngân vốn đầu tư công đã được giao./.

Thiện Tính - Bình Trọng


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online