Sóc Trăng đẩy mạnh tuyên truyền an toàn giao thông đường thủy. (Lượt xem: 2017)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> An toàn giao thông

Cập nhật: 12/04/2017

Giao thông thủy nội địa là kênh vận chuyển hàng hóa rất thuận lợi, tuy nhiên, đa số các phương tiện thường vận chuyển quá tải, gây mất ATGT, do đó việc tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân trong lĩnh vực này là rất quan trọng.

Sóc Trăng đẩy mạnh tuyên truyền an toàn giao thông đường thủy.
Tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông cho chủ phương tiện giao thông thủy.

       Để đảm bảo an toàn khi lưu thông trên các tuyến thủy nội địa, pháp luật nghiêm cấm những hành vi chở quá vạch dấu mớn nước an toàn. Tùy theo mức độ vượt quá vạch dấu mớn nước an toàn của phương tiện từ 1/5 đến 1/2 chiều cao mạn khô và có tải trọng từ 15 tấn đến trên 1.500 tấn của phương tiện, mà luật quy định những mức phạt hành chính khác nhau, sẽ phạt cảnh cáo đến phạt tiền từ 50.000 đồng đến 12 triệu đồng kèm hình thức xử phạt bổ sung như tước quyền sử dụng bằng thuyền trưởng, giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng từ 1 tháng đến 2 tháng đối với vi phạm này. Đại tá Nguyễn Văn Màng, Trưởng Phòng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết: “Một số hành vi vi phạm an toàn giao thông đường thủy chủ  yếu là chở quá tải, quá số người quy định, chạy nhanh, thiếu trang bị an toàn cho hành khách… Ngoài vận động, tuyên truyền các chủ phương tiện chấp hành cho đúng luật, thì còn áp dụng phạt cảnh cáo như: giữ giấy phép hành nghề, phạt tiền.”

       Tuy nhiên do các phương tiện lưu thông vùng thủy nội tỉnh Sóc Trăng đa số có tải trọng nhỏ nên hình thức phạt cảnh cáo, nhắc nhở được sử dụng thường xuyên. Cùng với việc nhắc nhở, trong quá trình kiểm tra phương tiện, đội tuần tra cũng lồng ghép các biện pháp tuyên truyền như hướng dẫn các quy định pháp luật, phát tờ rơi, phổ biến Luật Giao thông đường thủy… giúp các chủ phương tiện nâng cao ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông. Đại úy Lê Việt Tiến, Phòng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết: “Đối với những phương tiện tải trọng nhỏ, vi phạm nhẹ thì chủ yếu tuyên truyền và nhắc nhở lần thứ nhất, lần thứ hai để chủ phương tiện nâng cao ý thức đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông thủy. Còn nếu đến lần thứ ba vẫn còn vi phạm thì mới giữ giấy phép, phạt tiền theo quy định của Nhà nước”.

Tuần tra kiểm soát an toàn giao thông đường thủy.

Việc chở quá tải khi tham gia lưu thông trên các tuyến đường thủy sẽ rất nguy hiểm nếu gặp thời tiết bất thường có sóng to, gió lớn, dòng chảy mạnh... Do đó, các phương tiện thủy không được chủ quan mà phải tuân thủ nghiêm các quy định về đảm bảo an toàn giao thông thủy, giúp đảm bảo an toàn cho người và phương tiện, nhất là trong mùa mưa bão ./.

Thanh Tâm


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online