Sóc Trăng đảm bảo trật tự an toàn giao thông những tháng cuối năm (Lượt xem: 7670)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> An toàn giao thông

Cập nhật: 11/07/2018

Trong 6 tháng đầu năm 2018, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Ban An toàn giao thông Quốc gia, Ban An toàn giao thông tỉnh Sóc Trăng và là sự chỉ đạo sâu sát của Giám đốc Công an tỉnh cùng với sự phối hợp của các ngành chức năng, nên tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn đã có những chuyển biến tích cực.

Sóc Trăng đảm bảo trật tự an toàn giao thông những tháng cuối năm
Tuần tra, kiểm soát an toàn giao thông đường bộ.

     Xác định công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, nên ngay từ đầu năm 2018, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sóc Trăng đã đa dạng hóa bằng nhiều việc làm cụ thể, như phối hợp với các cơ quan phát thanh, truyền hình xây dựng các tin, bài tuyên truyền; phát hơn 20 ngàn tờ bướm tuyên truyền trực quan về ATGT; chiếu phim, phóng sự về ATGT tại nơi đăng ký xe và xử lý vi phạm, thường xuyên phối hợp với các trường tổ chức hội thi liên quan đến Luật An toàn giao thông, văn hóa giao thông, từ đó thu hút được rất đông giáo viên và học sinh tham gia.

Hội thi an toàn giao thông trong trường học.

Bên cạnh đẩy mạnh tuyên truyền, thì công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm cũng được thực hiện nghiêm. Kết quả 6 tháng qua, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã tổ chức tuần tra, kiểm soát 6.360 cuộc. Qua đó phát hiện và lập biên bản xử lý 14.522 trường hợp vi phạm, tạm giữ 5.487 phương tiện các loại, tước giấy phép lái xe có thời hạn 816 trường hợp, tịch thu 57 giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp... Từ những giải pháp đồng bộ này cùng sự vào cuộc của các cấp, các ngành, nên tình hình tai nạn giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh được kềm chế trên cả 3 tiêu chí về: số vụ, số người chết và số người bị thương. Cụ thể, 6 tháng đầu năm, tai nạn giao thông đường bộ xảy ra 103 vụ, làm chết 57 người, bị thương 113 người. So cùng kỳ năm 2017, giảm 12 vụ, số người chết giảm 7 người và số người bị thương giảm 19 người.

6 tháng đầu năm 2018 tình hình tai nạn giao thông đường bộ có giảm ở cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2017.

Tuy nhiên qua số liệu báo cáo thì số người chết và bị thương do tai nạn giao thông vẫn còn nhiều. Nguyên nhân hầu hết của các vụ tai nạn thường là do lỗi chủ quan của người tham gia giao thông, trong đó có hàng chục trường hợp say rượu, bia khi tham gia giao thông. Do đó, từ nay đến cuối năm 2018, để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm kềm chế và kéo giảm tai nạn, góp phần cùng Công an tỉnh nhà đảm bảo tốt tình hình an ninh, trật tự, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Thượng tá Đinh Thanh Phong, Phó Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, Công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết: “Từ nay đến cuối năm, Sóc Trăng có diễn ra một số sự kiện, lễ hội quan trọng, do đó, lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT cho người dân; tăng cường tuần tra kiểm soát trên toàn địa bàn, trong đó, tập trung tuần tra, kiểm soát một số đoạn đường, tuyến đường trọng điểm, phức tạp… để tai nạn giao thông đường bộ giảm cả về số vụ, số người thương vong và cả về tài sản”. 

Kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

Tin rằng với những giải pháp và quyết tâm trong thực hiện nhiệm vụ, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an toàn tỉnh sẽ tiếp tục kềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 chí, về số vụ, số người chết và bị thương. Để đạt điều đó, bên cạnh sự nỗ lực của các lực lượng chức năng, thì cần có sự chung tay của các ngành, các cấp và nhân dân, nhất là người dân phải có ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, đây là yếu tố quan trọng góp phần ổn định tình hình trật tự ATGT trong tỉnh thời gian tới./.   

Công an Sóc Trăng  

                                                                                      


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online