Sóc Trăng đảm bảo an toàn giao thông sau Tết (Lượt xem: 1684)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> An toàn giao thông

Cập nhật: 03/02/2017

Trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu vừa qua, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng được kềm chế, giảm cả về số vụ và số người chết. Sau Tết, công tác này tiếp tục được lực lượng chức năng chú trọng nhằm kéo giảm thấp nhất số vụ, số người chết, bị thương do tai nạn giao thông trong những ngày đầu năm.

Sóc Trăng đảm bảo an toàn giao thông sau Tết
Phương tiện tham gia giao thông tăng cao trong những ngày sau Tết.

         Trong 7 ngày nghỉ Tết từ ngày 29 đến mùng 5 Tết, trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã xảy ra 13 vụ tai nạn giao thông làm chết 5 người, bị thương 21 người, so với 7 ngày Tết năm 2016, giảm 3 vụ tai nạn giao thông và giảm 1 người chết. Trong đó, số vụ tai nạn giao thông từ ít nghiêm trọng trở lên giảm so với cùng kỳ. Chính nhờ sự quyết liệt trong công tác chỉ đạo cũng như tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Trong những ngày nghỉ Tết vừa qua, những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn tỉnh được kéo giảm đến mức thấp nhất.

Năm nay các doanh nghiệp ở TPHCM cũng như các tỉnh miền Đông Nam bộ bắt đầu làm việc từ ngày 5/2 (mùng 9 Tết) vì vậy mà người dân đổ về các địa phương này trong vài ngày tới là rất cao, tình trạng giao thông theo đó cũng phức tạp hơn. Quốc lộ 1A qua địa phận tỉnh Sóc Trăng dài 62km. Đây là tuyến đường lưu thông các phương tiện từ các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu và Sóc Trăng lên các thành phố lớn, các tỉnh miền Đông Nam bộ. Vì vậy trong những ngày này, lượng xe lưu thông rất đông, đây là tuyến đường có khá nhiều điểm thường xảy ra tai nạn giao thông. Anh Tăng Thanh Nhàn lái xe tuyến Cà Mau - Tây Ninh cho biết, lượng xe đông gấp 3 - 4 lần so với những ngày thường, vì vậy việc lưu thông cũng khó khăn hơn.

CSGT Sóc Trăng làm nhiệm vụ trên tuyến Quốc lộ 1A.

Thượng tá Đinh Thanh Phong, Phó Trưởng Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Những ngày trước, trong và sau Tết, số lượng phương tiện tham gia giao thông đông hơn ngày thường. Về phía CSGT đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến Quốc lộ 1A, tỉnh lộ, tuyến Nam sông Hậu để đảm bảo an toàn giao thông được thông suốt, kềm chế tai nạn giao thông do phóng nhanh, vượt ẩu, người điều khiển phương tiện khi có nồng độ cồn”.

Lưu lượng xe tham gia giao thông tăng cao, tình hình trật tự an toàn giao thông cũng phức tạp hơn, do đó, ngoài sự vào cuộc của lực lượng chức năng, thì rất cần sự cẩn trọng của người tham gia giao thông, các chủ phương tiện, nhất là xe khách, nhằm hạn chế thấp nhất những vụ tai nạn đau lòng, đảm bảo an toàn cho mọi người./.

Kim Sang


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online