Sóc Trăng: Chuẩn bị thêm các khu cách ly, khẩn trương xét nghiệm và chăm sóc tốt sức khỏe cho người dân trở về từ vùng dịch (Lượt xem: 11695)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội

Cập nhật: 04/10/2021

Đêm ngày 3, rạng sáng ngày 4/10, ông Lâm Văn Mẫn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng; ông Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra việc chuẩn bị các cơ sở cách ly tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo một số sở, ngành và lãnh đạo các địa phương có liên quan.

Sóc Trăng: Chuẩn bị thêm các khu cách ly, khẩn trương xét nghiệm và chăm sóc tốt sức khỏe cho người dân trở về từ vùng dịch
Lực lượng làm nhiệm vụ đang phát các phần ăn, nước uống cho bà con.

   Tại các nơi đến kiểm tra, báo cáo với đoàn công tác, lãnh đạo địa phương cho biết, trong ngày 2 và 3/10, các địa phương đã kích hoạt và sử dụng hết công suất 100% các khu cách ly đang có. Vì số lượng người dân về liên tục nên tại khu cách ly ở một số địa phương đã không còn sức chứa, phải tiến hành xây dựng thêm các khu cách ly mới, đồng thời bố trí lực lượng các đoàn thể tham gia vận động và cung cấp lương thực cho người dân trong khu cách ly. 

    Sau khi nghe báo cáo và nắm tình hình, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng lưu ý các địa phương phải nhanh chóng chuẩn bị lực lượng, bố trí và sắp xếp khu cách ly cho phù hợp và đảm bảo an toàn, đồng thời cần khảo sát trưng dụng hoặc xây dựng thêm các khu cách ly mới trong điều kiện cho phép.

    Phát biểu chỉ đạo tại các nơi đến kiểm tra, ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các địa phương tiếp tục huy động cả hệ thống chính trị cùng tham gia vào đợt phòng, chống dịch này. Nhanh chóng phân loại và bóc tách F0 để tiến hành điều trị. Riêng đối với những trường hợp F0 đã được trị khỏi hoặc những trường hợp đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 từ 1 mũi trở lên (có giấy chứng nhận), nếu khi test nhanh có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 thì sẽ được về nhà tự cách ly theo quy định và phải tuân thủ thực hiện nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, các địa phương phải đảm bảo việc chăm lo tốt sức khỏe cho người dân. Bên cạnh đó, phải tích cực tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch COVID-19, tránh không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly và ngoài cộng đồng.

Lãnh đạo tỉnh đang hỗ trợ lương thực, nước uống cho người dân.

    Đoàn công tác đã trực tiếp đến chốt kiểm soát người và phương tiện giao thông đường bộ tại các cửa ngõ ra, vào tỉnh Sóc Trăng trên tuyến Quốc lộ 1A thuộc xã Đại Hải (huyện Kế Sách) để thăm hỏi, động viên và hỗ trợ lương thực, nước uống cho người dân trong lúc chờ đợi lực lượng chức năng làm nhiệm vụ phân luồng giao thông. Sau đó, đoàn công tác đã quay về khu văn hóa Hồ Nước ngọt, thành phố Sóc Trăng để trực tiếp chỉ huy, nhanh chóng đưa, đón người dân trở về các địa phương, sớm ổn định tình hình.

    Vào sáng ngày 4/10, ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng; bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; ông Nguyễn Văn Quận, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Sóc Trăng đã đến kiểm tra khu cách ly tại Doanh nghiệp Kim Loan Quê tôi tại phường 10, TP. Sóc Trăng.  

   Trong thời gian này, các ban, ngành, đoàn thể, nhà hảo tâm được vận động tham gia hỗ trợ đầy đủ lương thực, thực phẩm, nước uống cho bà con trong thời gian chờ đợi phân luồng giao thông và tại các khu cách ly. Hiện Trung tâm Văn hóa Hồ nước ngọt đã được bố trí thêm các nhà vệ sinh di động để thuận tiện cho bà con.

Ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy (áo sọc) ân cần thăm hỏi, động viên bà con đang thực hiện cách ly tại Doanh nghiệp Kim Loan Quê tôi.

   Bí thư Tỉnh ủy đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình sinh hoạt đời sống của người dân, đồng thời nhắc nhở hướng dẫn bà con thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch để tránh tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly. Qua đây, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng đã gửi lời cảm ơn đến Doanh nghiệp Kim Loan Quê tôi đã kịp thời hỗ trợ chính quyền trước tình huống cấp bách trong những ngày qua. Trước những diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh như hiện nay, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các doanh nghiệp, mạnh thường quân tiếp tục hỗ trợ, cùng các cấp chính quyền và nhân dân tham gia vào công tác phòng, chống dịch COVID-19./.

Thanh Tâm - Hoàng Phong

 

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online