Sẽ xử phạt nghiêm các trường hợp lợi dụng dịch bệnh để đầu cơ, găm hàng, tăng giá (Lượt xem: 670)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng

Cập nhật: 06/08/2021

Trong những ngày dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, đặc biệt là từ đầu tháng 7/2021 đến nay, sức mua các mặt hàng thiết yếu như lương thực thực phẩm, trang thiết bị y tế có dấu hiệu tăng. Trước tình hình này, bên cạnh công tác kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm, Cục Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng còn phối hợp với các đơn vị khác tuyên truyền, nhắc nhở, vận động cơ sở kinh doanh và tiểu thương tại các chợ truyền thống thực hiện niêm yết giá bán, không đầu cơ găm hàng định giá bất hợp lý nhằm trục lợi.

Sẽ xử phạt nghiêm các trường hợp lợi dụng dịch bệnh để đầu cơ, găm hàng, tăng giá
 Lực lượng Quản lý Thị trường tỉnh Sóc Trăng kểm tra các mặt hàng thiết yếu.

   Trước đó vài ngày (vào khoảng từ 16 đến ngày 18/7 vừa qua) khi bước vào thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trên phạm vi toàn tỉnh (ngày 19/7), tình hình người dân mua sắm các mặt hàng thiết yếu dự trữ tăng rất cao. Giá cả hàng hóa cũng vì vậy mà “leo thang”.  “Trước tình hình đó, Cục trưởng Cục Quản lý Thị trường tỉnh Sóc Trăng đã ban hành Kế hoạch công bố số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo phản ánh tình trạng đầu cơ găm hàng tăng giá bất hợp lý, và các hành vi lợi dụng dịch bệnh để trục lợi. Chỉ đạo các Đội bám sát địa bàn, qua đó đã phát hiện, xử lý 3 trường hợp vi phạm về kinh doanh hàng hóa không niêm yết giá, bán cao hơn giá niêm yết với tổng số tiền phạt 53 triệu đồng”, ông Nguyễn Hùng Em, Cục trưởng Cục Quản lý Thị trường tỉnh Sóc Trăng, cho biết thêm.

 

Lực lượng tại các Chốt chợ truyền thống kiểm tra phiếu đi chợ của người dân.

   Thế nhưng, trong giai đoạn 2, Sóc Trăng tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trên phạm vi toàn tỉnh, với các giải pháp quyết liệt được triển khai đồng bộ như phát phiếu đi chợ, cũng như sự thích nghi dần trong 14 ngày thực hiện giãn cách trước đó, tình trạng người dân mua sắm các mặt hàng thiết yếu dự trữ đã không tập trung như trước, mà thay vào đó là người dân đi chợ thưa hơn, giá cả đã ổn định, hàng hóa dồi dào. Theo một tiểu thương bán thịt heo trong Chợ Trung tâm thành phố Sóc Trăng cho biết, sức mua những ngày qua giảm so với trong lần đầu tiên thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, việc niêm yết giá bán cũng được thực hiện.  

   Trong trong giai đoạn 2 thực hiện giãn cách này, đối với các nhóm mặt hàng lương thực, thực phẩm, các siêu thị cho rằng, hàng hóa dồi dào, đa dạng và tươi ngon hơn. Việc trữ hàng với số lượng lớn cũng đã chuẩn bị từ trước để đáp ứng nhu cầu mua sắm người dân.

Ông Nguyễn Hùng Em, Cục trưởng Cục Quản lý Thị trường tỉnh Sóc Trăng.

   Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tiếp tục diễn biến phức tạp, để người dân an tâm mua sắm đảm bảo giá cả trong mùa dịch, không để xảy ra các trường hợp lợi dụng dịch bệnh để đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý, nhằm mục đích trục lợi, Cục quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng đã và đang chủ động tiếp tục triển khai kiểm tra, kiểm soát, góp phần ổn định hàng hóa trong những ngày dịch bệnh diễn ra. Ông Nguyễn Hùng Em, Cục trưởng Cục Quản lý Thị trường tỉnh Sóc Trăng, cho biết: “Để chủ động kiểm tra, kiểm soát, Cục quản lý thị trường tỉnh tiếp tục bố trí lực lượng trực tại đơn vị, thường xuyên phối hợp với phòng Kinh tế hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố, các Ban quản lý chợ và Chính quyền địa phương, để theo dõi nắm thông tin tình hình thị trường giá cả hàng hóa. Đồng thời đường dây nóng của Cục Quản lý Thị trường tỉnh Sóc Trăng luôn hoạt động, nên đề nghị người dân khi phát hiện các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý thì phản ánh ngay với chúng tôi. Chúng tôi kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

    Các số đường dây nóng gồm:

   - 0913983323 (Nguyễn Hùng Em, Cục trưởng Cục QLTT).

   - 0939678385 (Tống Kim Thanh, Đội trưởng Đội QLTT số 1 phụ trách địa bàn toàn tỉnh Sóc Trăng).

   - 0907290011 (Nguyễn Minh Quí, Đội trưởng Đội QLTT số 2 phụ trách địa bàn TP. Sóc Trăng, huyện Kế Sách và Long Phú).

   - 0945708998 (Võ Trung Tản, Đội trưởng Đội QLTT số 3 phụ trách địa bàn TX. Ngã Năm, huyện Thạnh Trị, Châu Thành và Mỹ Tú).

   - 0988185051 (Trương Thị Bích Thảo, Đội trưởng Đội QLTT số 4 phụ trách địa bàn TX. Vĩnh Châu, huyện Mỹ Xuyên, Trần Đề và Cù Lao Dung).

   Ngay khi phát hiện các trường hợp đầu cơ, găm hàng, định giá bán hàng hóa bất hợp lý, kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì người dân hãy báo ngay với Cục Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng qua các số điện thoại trên để kịp thời xử lý./.

Kim Sang - Sa Phép


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online