Sẽ xử lý nghiêm nếu học trước khai giảng (Lượt xem: 1438)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 01/07/2020

Tại cuộc họp báo công tác giáo dục và đào tạo thường kỳ diễn ra tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thông tin “Thống nhất trong cả nước thời gian khai giảng năm học 2020-2021 là ngày 5/9. Các trường không tổ chức dạy học trước, thời gian tập trung học sinh để chuẩn bị cho khai giảng năm học mới sớm nhất là ngày 1/9”.

Sẽ xử lý nghiêm nếu học trước khai giảng
 Bộ sách giáo khoa lớp 1 mới.

     Bộ GD&ĐT cho biết sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện trường nào dạy học trước khai giảng. Giải đáp băn khoăn liệu việc tựu trường muộn hơn so với mọi năm 1 tháng có ảnh hưởng tới chương trình học; Thời gian dự phòng ra sao nhất là với những địa phương hay xảy ra hiện tượng bất thường như bão, lũ gây gián đoạn việc dạy và học, đại diện Bộ GD&ĐT, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: “Từ sau ngày khai giảng đến 31/5/2021 có 38 tuần, có 1 tuần nghỉ Tết Nguyên đán nên còn 37 tuần. Trong đó có 35 tuần thực học, 2 tuần dự phòng. Các địa phương căn cứ điều kiện thực tiễn của mình để xây dựng khung thời gian năm học phù hợp”.

Một trong những vấn đề nổi cộm được đề cập là việc lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 mới trong thời gian vừa qua. Liệu có hay không tình trạng tác động giữa các đơn vị với các trường trong quá trình chọn sách, đặc biệt, hiện tượng ở 2 tỉnh là Long An và Khánh Hòa 100% đơn vị chọn cùng 1 bộ giống nhau. Đại diện Bộ Giáo dục, ông Thái Văn Tài, Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định: Bộ GD&ĐT đã có ý kiến chỉ đạo địa phương thực hiện đúng tinh thần thông tư 01, sau đó Long An đã trả lại kết quả ban đầu và Long An đã có đủ 5 bộ sách, trả lại kết quả đúng. Riêng với Khánh Hòa, Bộ GD&ĐT cũng đã có yêu cầu rà soát. Khánh Hòa đã rà soát 194 Hội đồng chọn sách trên địa bàn, yêu cầu có hồ sơ từng khâu, từng bước trong chọn sách. Sau gần nửa tháng kiểm tra, UBND các tỉnh đã có báo cáo về Bộ GD&ĐT khẳng định các trường đã thực hiện đúng thông tư 01 và kết quả phản ánh đúng.  

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu tuyệt đối không để xảy ra tình trạng chậm, thiếu sách giáo khoa năm học 2020-2021. Việc cung ứng sách phải đảm bảo đến tay học sinh, phụ huynh và giáo viên trước ngày 15/8./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online