Sẵn sàng ứng phó bão số 5 (Lượt xem: 1256)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 17/09/2020

Bão số 5 đang di chuyển về đất liền các tỉnh Trung Bộ của Việt Nam, đây là cơn bão có cường độ mạnh nhất từ đầu năm 2020 đến nay. Ban Chỉ đạo Trung ương phòng, chống thiên tai đã tổ chức họp khẩn bàn phương án ứng phó bão số 5.

Sẵn sàng ứng phó bão số 5
 Bản đồ hướng di chuyển của bão số 5.

   Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10.

  Từ nay đến khi cập bờ, mỗi ngày báo mạnh thêm 2 cấp. Dự kiến đến ngày 18/9 sức gió cấp 11-12, giật cấp 14 tại vùng biển Quảng Trị đến Quảng Nam. Đây là cơn bão được dự báo mạnh nhất từ đầu năm 2020 đến nay, với hoàn lưu gây mưa trên diện rộng. Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết “Cơn bão số 5 tác động vào thời điểm có không khí lạnh tràn xuống, và sự tương tác giữa không khí lạnh vào bão sẽ làm cho diễn biến của bão số 5 rất phức tạp về đường đi. Chúng tôi đang nhận định trọng tâm bão sẽ ảnh hưởng từ khu vực Hà Tĩnh trở vào đến Quảng Ngãi, và vùng trọng tâm ảnh hưởng chính là từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi. Tuy nhiên không loại trừ trường hợp bão đi thấp hơn một chút và tác động xuống phía Nam”. 

  Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chỉ đạo khẩn trương rà soát các phương án chống bão, sơ tán người dân trước khi bão vào. Ban Chỉ đạo Trung ương phòng,  chống thiên tai yêu cầu các bộ ngành, địa phương đảm bảo an toàn cho tàu thuyền đang hoạt động trong vùng nguy hiểm; đảm bảo an toàn các khu nuôi, trồng thủy sản ven biển. Sẵn sàng tiêu úng cho diện tích lúa mùa chưa thu hoạch, sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn các hồ chứa và hạ du. Chỉ đạo các nhà mạng tổ chức nhắn tin đến các thuê bao trong khu vực chịu ảnh hưởng của bão. Triển khai ứng phó phù hợp với diễn biến và công tác phòng chống dịch COVID-19 tại địa phương./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online