Quốc hội thảo luận về Dự án Luật Thanh tra và Dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) (Lượt xem: 4082)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 27/05/2022

Chiều ngày 26/5, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội đã thảo luận tại tổ về Dự án Luật Thanh tra, Dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi).

Quốc hội thảo luận về Dự án Luật Thanh tra và Dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi)
Các đại biểu thảo luận tại phiên họp diễn ra vào chiều ngày 26/5.

   Qua thảo luận, đa số ý kiến của các đại biểu tán thành với việc tổ chức các cơ quan thanh tra theo cấp hành chính gồm Thanh tra Chính phủ ở trung ương và Thanh tra tỉnh ở các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đồng thời đề nghị bổ sung quy định việc thành lập cơ quan thanh tra tại đơn vị Hành chính - Kinh tế đặc biệt được thực hiện theo quy định của Quốc hội khi quyết định thành lập đơn vị Hành chính - Kinh tế đặc biệt. Có ý kiến đại biểu cho rằng, việc tiếp tục duy trì mô hình tổ chức Thanh tra huyện như Luật Thanh tra hiện hành là cần thiết, vì tổ chức thanh tra hành chính ở cấp huyện đã có quá trình hình thành và phát triển ổn định, lâu dài. Việc duy trì, củng cố cơ quan thanh tra hành chính ở cấp huyện để tham mưu, giúp UBND cùng cấp quản lý nhà nước về công tác thanh tra là cần thiết.

   Góp ý kiến vào dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi), có ý kiến đại biểu cho rằng, trong Điều 4 của Dự thảo có quy định 5 nhóm chính sách, trong đó có chính sách khuyến khích việc nghiên cứu, ứng dụng khoa học - công nghệ trong việc khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, khuyến khích như thế nào thì dự thảo này lại không quy định rõ. Việc quy định người nước ngoài hành nghề phải biết tiếng Việt thành thạo sẽ nâng cao chất lượng dịch vụ của cơ sở khám, chữa bệnh, hạn chế việc xảy ra các sự cố y khoa.

   Các đại biểu cho rằng, thẩm quyền cấp, thu hồi giấy phép hành nghề giao cho Hội đồng Y khoa Quốc gia là không phù hợp vì cơ quan này chỉ mang tính chất tư vấn nhiều hơn, cần giao cho các cơ quan quản lý nhà nước thực hiện sẽ đúng với thực tiễn, không xáo trộn hệ thống quản lý người hành nghề như hiện nay./.

Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online