Phụ nữ xã Tài Văn chung sức xây dựng nông thôn mới (Lượt xem: 2464)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Phụ nữ ngày nay

Cập nhật: 15/09/2017

Để góp phần cùng địa phương hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, Hội Phụ nữ xã Tài Văn, huyện Trần Đề đã tích cực vận động chị em tăng gia sản xuất, nâng cao mức sống bằng những cách làm, mô hình hiệu quả.

Phụ nữ xã Tài Văn chung sức xây dựng nông thôn mới
Phụ nữ xã Tài Văn với phong trào 5 không 3 sạch.

       Một trong những cuộc vận động được các cấp Hội triển khai thu hút cán bộ, hội viên tham gia là phong trào xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, bằng các việc làm như vệ sinh đường làng ngõ xóm, phát quang bụi rậm, trồng hoa kiểng, làm hàng rào quanh nhà… làm cho làng quê khang trang, sạch đẹp. Các tiêu chí trong cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch của phụ nữ xã Tài Văn rất gần gũi, gắn bó với đời sống hội viên, nên đã tạo được sức lan tỏa rộng khắp. Các gia đình đã góp phần thực hiện tốt phong trào xây dựng NTM, nhất là trong cải thiện môi trường sống, qua đó còn biết cách tổ chức cuộc sống gia đình, việc học hành của con em một cách khoa học, hiệu quả.

Mô hình nuôi bò giúp chị em phu nữ thoát nghèo ở xã Tài Văn

Xác định mục tiêu giúp hội viên phụ nữ thoát nghèo, phát triển kinh tế gia đình, là nhiệm vụ quan trọng, là tiêu chí căn bản trong xây dựng NTM, Hội đã tập trung thực hiện các giải pháp góp phần giảm hộ nghèo bằng cách hỗ trợ vốn, tạo việc làm, tích cực thực hiện phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình. Từ năm 2015 đến nay, Hội đã phối hợp với ngân hàng Chính sách xã hội cho vay trên 5 tỉ đồng để các chị làm kinh tế gia đình. Bà Dương Thị Hạnh ở xã Tài Văn, cho biết: “Từ ngày tham gia Tổ Phụ nữ ấp, được xét cho vay vốn 10 triệu đồng, tôi mua 2 con heo giống về nuôi. Qua gần 1 năm, giờ tôi có được đàn heo con trên 20 con. Tôi sẽ bán bớt con giống để trả vốn vay và để lại vài con nuôi tiếp”. Về phương hướng tới, Bà Trà Thị Tuyết Vân, Chủ tịch Hội LHPN xã Tài Văn, cho biết: “Thời gian tới, Hội sẽ tranh thủ thêm các nguồn vốn, giúp nhiều chị em được tiếp cận để phát triển bò sữa, trồng màu tăng thu nhập, nhất là với chị em nghèo có ít đất sản xuất”.

Nông thôn Tài Văn ngày càng khởi sắc, trong đó có sự đóng góp tích cực của các hội, đoàn thể. Với Hội Phụ nữ xã Tài Văn, từ những cách làm hiệu quả đang được nhân rộng, đã giúp hội viên thêm gắn bó với hội và nâng cao ý thức trong xây dựng quê hương./.

Bích Phượng 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online