Phụ nữ thành phố Sóc Trăng dẫn đầu phong trào thi đua (Lượt xem: 938)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Phụ nữ ngày nay

Cập nhật: 31/01/2018

Năm 2017, các phong trào của phụ nữ thành phố Sóc Trăng tập trung hướng về ở cơ sở, vừa nắm bắt tâm tư nguyện vọng chị em, vừa thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Hội và địa phương. Qua đó, Hội LHPN thành phố đạt vững mạnh và dẫn đầu phong trào thi đua của tỉnh trong năm 2017.

Phụ nữ thành phố Sóc Trăng dẫn đầu phong trào thi đua
Nghề kết cườm giúp chị em tăng thêm thu nhập gia đình.

       Điểm mới trong năm qua là các cấp Hội đã thành lập 10 Tổ Phụ nữ tiết kiệm mua BHYT hộ gia đình, có trên 120 hộ tham gia, các thành viên đã động viên 670 hộ mua BHYT tự nguyện, xây dựng mô hình Vườn rau gia đình, Gia đình bình đẳng ở phường 4, CLB phòng chống thương tích cho trẻ, không sinh con thứ 3, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, sinh con một bề là gái. 60 Chi Hội khóm thực hiện 5 không – 3 sạch. Đáng kể là nâng cao hiệu quả cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh với 12.900 hộ hội viên được công nhận gia đình văn hóa,  11 Tổ tiết kiệm học tập và làm theo Bác: tiết kiệm điện nước, gạo và tiền chợ trên 320 triệu đồng, trợ giúp cho 56 trường hợp khó khăn.

Quang cảnh hội nghị tổng kết phong trào thi đua của Hội phụ nữ Tp Sóc Trăng

Từ phong trào, Hội các cấp đã tìm hiểu, nắm bắt tâm tư nguyện vọng phụ nữ và triển khai, thực hiện nhiệm vụ Hội phù hợp với điều kiện thực tế. Như Hội LHPN phường 2 có cách làm hay trong việc tập hợp, đoàn kết chị em thi đua thực hiện các phong trào phụ nữ và công tác Hội. Trong đó, Hội xác định xây dựng các Tổ tiết kiệm phụ nữ giúp nhau làm kinh tế gia đình, thoát nghèo làm then chốt. Hội Phụ nữ phường 4 đã phát động cán bộ, hội viên thi đua rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” gắn với việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để xây dựng Hội vững về số, mạnh về chất. Hội Phụ nữ phường 9 thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không – 3 sạch, định hướng việc làm cụ thể, để chị em phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong gia đình và ngoài xã hội. Bà Nguyễn Thị Tuyết Trinh, Chủ tịch Hội LHPN phường 2, cho biết: “Chúng tôi tranh thủ các nguồn vốn của Hội quản lý như: Vốn ngân hàng Chính sách xã hội, ngân hàng Đông Á, chúng tôi đã giới thiệu cho 220 lượt chị em vay vốn sản xuất, kinh doanh trên 4 tỉ 500 triệu đồng. Hội còn duy trì, phát huy 21 Tổ phụ nữ tiết kiệm và hỗ trợ 285 lượt chị vay vốn xoay vòng trên 1 tỉ 500 triệu đồng”. Bà Hồ Thị Cẩm Tú, Chủ tịch Hội LHPN phường 4, cho biết: “Phong trào của Hội luôn gắn với các mô hình hoạt động thiết thực, hiệu quả. Từ  đó, chị em đến với Hội qua các mô hình ngày càng đông và luôn an tâm, tin tưởng vào chủ trương đổi mới của Đảng, Nhà nước và của Hội. Đời sống hội viên dần được nâng lên. Số chị em bức xúc về nhà ở được hỗ trợ nhà tình thương kịp thời gắn với giới thiệu việc làm, giới thiệu vay vốn”.

Cặp vợ chồng tham gia Hội thi gia đình hạnh phúc

Các cấp Hội đã duy trì 189 Tổ tín dụng tiết kiệm, Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo với tổng nguồn vốn trên 4,8 tỉ đồng, đã giúp trên 2.830 lượt hộ vay mua bán, chăn nuôi, kết hợp với tập huấn, mở lớp bồi dưỡng để chị em tiếp cận mô hình, kiến thức quản lý kinh tế hộ, sử dụng vốn tín dụng, kỹ năng trong sản xuất kinh doanh… và giới thiệu 250 chị làm việc ở các công ty, cơ sở sản xuất, giới thiệu 360 chị học nghề kết cườm, may, chăn nuôi…  Qua học nghề 250 chị có việc làm ổn định. Toàn thành phố có 14.000 hội viên phụ nữ sinh hoạt thường xuyên, chiếm 83,27% tổng số hội viên. Qua các hoạt động, Hội đã phát triển 200 hội viên nòng cốt. Có 56 Chi hội trưởng là đảng viên. Qua bình xét thi đua năm 2017, có 325 Tổ đạt vững mạnh, 53 Tổ xếp loại khá, 100% Chi hội đạt vững mạnh.

Trong năm 2018, Hội LHPN thành phố Sóc Trăng tiếp tục thực hiện đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phòng chống xâm hại phụ nữ trẻ em và chủ đề hoạt động của Hội các cấp là “An toàn vệ sinh thực phẩm”. Khuyên khích hội viên phát triển các mô hình sản xuất sạch, thành lập các tổ chăn nuôi, trồng trọt, nâng cao hiệu quả cuộc vận động  5 không – 3 sạch gắn với phát triển đô thị văn minh. Ông  Nguyễn Tuấn Thành, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chỉ đạo: “Thời gian tới, Hội cần phát huy vai trò của mình để chung tay thực hiện các chương trình của Thành ủy – UBND thành phố về phòng chống tội phạm, giảm nghèo, xây dựng thêm nhiều mô hình để chị em tham gia, có điều kiện cải thiện đời sống”.

Khen thưởng cơ sở hội đạt thành tích cao

Qua 1 năm nỗ lực, có 20 tập thể, 31 cá nhân đạt thành tích tốt trong phong trào phụ nữ và công tác Hội năm 2017 được tặng Bằng khen Trung ương Hội, Giấy khen Tỉnh Hội và Thành Hội. Có 4 cá nhân đóng góp tích cực trong phong trào phụ nữ nhiều năm qua được tặng Kỷ niệm chương Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam ./.

Anh Huy - Đài TT TP Sóc Trăng


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online