Phụ nữ Ngã Năm với các mô hình phát triển kinh tế (Lượt xem: 1157)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Phụ nữ ngày nay

Cập nhật: 08/11/2017

Thời gian qua, Hội LHPN thị xã Ngã Năm đã xây dựng các mô hình tạo việc làm, tăng thu nhập cho hội viên, phù hợp với điều kiện của địa phương, qua đó, chị em thêm gắn bó với tổ chức Hội.

Phụ nữ Ngã Năm với các mô hình phát triển kinh tế
Trồng màu mùa nghịch giúp chị em tăng thu nhập gia đình.

      Bên cạnh sản xuất nông nghiệp, Hội Phụ nữ các cấp còn phối hợp các cơ sở gia công đan đát, hỗ trợ vốn xoay vòng, tập huấn kỹ thuật chăn nuôi trồng trọt cho Tổ Phụ nữ ở các khóm, ấp, giúp nhiều chị em hoàn cảnh khó khăn có thêm việc làm, tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống. Như chị Võ Thị Thùy Lan ở khóm 1, phường 2, thị xã Ngã Năm có 2 công đất trồng màu, nhờ được Hội Phụ nữ phường 2 đề nghị Phòng Kinh tế thị xã hỗ trợ giàn phun tưới nên sản xuất thuận lợi và hiệu quả hơn. Mỗi ngày bán rau có thu nhập trên 100 ngàn đồng, chị Lan cho biết: “Từ ngày áp dụng mô hình này việc sản xuất cũng thuận lợi hơn, hạn chế được sâu bệnh, giảm chi phí phân bón, ít tốn thời gian cho việc tưới nước, thời gian đó tôi dành để chăm sóc việc học tập của con, nuôi thêm gà vịt”.  

Để giúp chị em có thêm việc làm, Hội Phụ nữ còn tìm các cơ sở có hàng gia công để các chị nhận về nhà làm, như chị Nguyễn Thị Trận ở khóm 1, phường 2 nhận làm các sản phẩm từ lục bình, nguyên vật liệu của cơ sở giao, mỗi ngày có thu nhập hơn 100 ngàn đồng; chị còn nhận đơm nút áo, làm khuy, cũng có thêm thu nhập lo cho cuộc sống gia đình. Chị Thái Thị Thùy Dung, Tổ Trưởng Phụ nữ khóm 1, cho biết: “Trong những buổi sinh hoạt tổ, chúng tôi giới thiệu cho chị em các mô hình hay, hiệu quả và tổ chức đến tham quan. Sau đó, chị em thấy mô hình nào phù hợp với điều kiện gia đình thì áp dụng để có thêm thu nhập”.

Nghề bó chuổi giúp chị em có thêm việc làm 

Hiện nay, hầu hết các Tổ Phụ nữ ở khóm, ấp đều có mô hình cho chị em làm tại nhà, như phối hợp với các cơ sở thuê đan bàn, ghế, dệt lục bình, bó chổi. Bên cạnh đó, các chị còn phát triển chăn nuôi, trồng màu, nhờ đó kinh tế gia đình ổn định, chị em không còn đi làm xa như trước, các con được nuôi dạy tốt hơn. Chị Võ Thị Yến Ngọc, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ phường 2, cho biết: “Để hạn chế tình trạng chi em bỏ quê đi làm ăn xa không có điều kiện chăm lo gia đình, thời gian qua, Hội Phụ nữ phường đã xây dựng nhiều mô hình giúp chị em có việc làm và thu nhập nhập tại nhà như chăn nuôi, mua bán nhỏ, các nghề thủ công gia chánh…cũng rất là hiệu quả”. Chị Võ Ngọc Hân, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Ngã Năm, cho hay: “Ngoài việc củng cố và duy trì các mô hình hiện có, Hội đang xây dựng kế hoạch liên kết với ngân hàng Chính sách xã hội xét cho chị em vay vốn, tổ chức các lớp dạy nghề cho chị em có nhu cầu, liên kết các cơ sở thủ công mỹ nghệ nhận hàng về cho chị em làm gia công, để chị em an tâm lao động, sản xuất tại quê nhà và chăm sóc con cái được tốt hơn”.

Với nhiều mô hình làm ăn hiệu quả giúp kinh tế gia đình của hội viên phụ nữ được nâng lên, từ đó, chị em thêm hăng hái tham gia các phong trào, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho phụ nữ thị xã Ngã Năm./.

Thanh Tuyền 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online