Phụ nữ Ba Trinh chung tay xây dựng nông thôn mới (Lượt xem: 1266)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Phụ nữ ngày nay

Cập nhật: 29/08/2017

Những năm gần đây, phụ nữ xã Ba Trinh, huyện Kế Sách đã triển khai nhiều mô hình mới, cách làm hay trong xây dựng nông thôn mới, thu hút nhiều chị em tham gia, góp phần cho xã nhà sớm đạt các tiêu chí đề ra.

Phụ nữ Ba Trinh chung tay xây dựng nông thôn mới
Phụ nữ Ba Trinh với phong trào xây dựng NTM

      Năm 2017, được Hội LHPN huyện hỗ trợ, Hội Phụ nữ xã Ba Trinh đã vận động hội viên các tổ, nhóm, thành lập mô hình Câu lạc bộ “Sáng, xanh, sạch” tại ấp 12, thu hút hàng chục chị tham gia và duy trì sinh hoạt thường xuyên. Ông Nguyễn Văn Lem, Bí thư Chi bộ ấp 12, xã Ba Trinh, cho biết: “CLB “Sáng, xanh, sạch” của phụ nữ ấp thời gian qua đã phát huy hiệu quả tích cực, không chỉ có gia đình chị em trong CLB thực hiện giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường mà mô hình còn lan rộng ra người dân trong ấp”.

Các thành viên CLB được cấp miễn phí mỗi người một bóng đèn để lắp trước nhà, dọc trên trục đường chính của ấp. Bên cạnh đó còn làm hàng rào, cột cờ và trồng hoa kiểng dọc 2 bên tuyến đường dài hơn 1.500 m, tạo cảnh quan đường làng có hoa đẹp, cây xanh, ngõ xóm sạch sẽ và ánh sáng về đêm, giúp người dân đi lại thuận tiện, giảm bớt tình trạng trộm cắp, tai nạn giao thông và phát huy nội lực của phụ nữ trong giữ gìn vệ sinh môi trường, an ninh, trật  tự  xóm ấp. Bà Võ Thị Ngọc Giàu, Chủ nhiệm CLB cho biết: “Trước khi thành lập CLB, tôi và Hội Phụ nữ xã cũng vận động, giải thích cho chị em hiểu về ý nghĩa và lợi ích của mô hình. Từ đó, chị em thấy điều kiện thực hiện trong khả năng của mình, nên chị em tham gia CLB để góp phần cho giao thông nông thôn thêm sạch đẹp, nhà nào cũng có không gian xanh tươi mát”. Bà Nguyễn Thị Dự, Chủ tịch Hội LHPN xã Ba Trinh, cho biết: “Dự kiến trong tháng 9/2017, Hội sẽ thành lập thêm một CLB ở ấp 7 là cửa ngõ của xã, góp phần cho nông thôn ngày càng xanh đẹp hơn. Đây là mô hình điểm để nhân rộng ra các ấp”.

Mô hình " Sáng - Xanh - Sạch" của phụ nữ Ba Trinh chung tay xây dựng NTM

Thời gian qua, Hội LHPN xã còn vận động chị em tự nguyện tham gia tổ chức hội và đã thành lập được 5 Tổ, CLB với 102 hội viên sinh hoạt hằng tháng. Khi gia nhập các CLB, thành viên đều được hỗ trợ phát triển kinh tế gia đình như hùn vốn cho mượn xoay vòng và được nguồn vốn dự án Cidse của Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ. Nhờ đó nhiều chị em đã dần mở rộng việc làm ăn, từng bước phát triển kinh tế hộ, vươn lên thoát nghèo và hạn chế tình trạng bỏ địa phương đi làm ăn xa. Riêng với CLB “Sáng, xanh, sạch” tại ấp 12, đã góp phần tích cực trong công tác giữ gìn, bảo vệ môi trường, cùng xã thực hiện thành công tiêu chí 17 về môi trường trong xây dựng nông thôn mới./.

Hạ Linh


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online