Phong trào thể dục dưỡng sinh ở người cao tuổi (Lượt xem: 7945)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Người cao tuổi Sóc Trăng

Cập nhật: 14/06/2018

Để giúp người cao tuổi có sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống, thời gian qua, ở huyện Trần Đề, nhiều Câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh được thành lập, thu hút nhiều người cao tuổi tham gia và các CLB này hoạt động ngày càng hiệu quả.

Phong trào thể dục dưỡng sinh ở người cao tuổi
Buổi tập dưỡng sinh của người cao tuổi huyện Trần Đề.

     Cứ khoảng 5 giờ sáng mỗi ngày, các thành viên CLB thể dục dưỡng sinh Người cao tuổi xã Trung Bình lại tươm tất trong bộ đồng phục, tập trung tại nhà văn hóa xã để cùng nhau tập luyện. Nhờ luyện tập thường xuyên mà nhiều cụ cải thiện được sức khỏa, sống lạc quan và yêu đời hơn.

Thấy được hiệu quả đó, nên sau 6 năm thành lập, CLB từ 10 người ban đầu, đến nay đã có trên 30 cụ tham gia đều đặn. Bà Lâm Thùy Trang ở ấp Chợ, xã Trung Bình, cho biết: “Trước đây tôi thường bị đau nhức, nhưng từ khi tham gia tập dưỡng sinh đến nay, sức khỏe đã cải thiện hơn, có khi cả năm chưa đi khám bệnh lần nào, chứ lúc trước cứ cách vài tháng là đi khám bệnh một lần”.

Xuất phát từ nhu cầu cần có sự vận động thân thể hợp lý, nâng cao thể lực, tạo nên sân chơi bổ ích cho người cao tuổi, nên 2011, CLB thể dục dưỡng sinh thị trấn Lịch Hội Thượng được thành lập, đến nay đã thu hút 50 người tham gia. Các hội viên cùng tập luyện những động tác tay chân liên hoàn và một số bài tập gậy ngắn, thái cực quyền... trên nền nhạc. Hầu hết các bài tập được chia thành các bài tập nhỏ, với các động tác đơn giản, dễ tập, dễ nhớ. Cô Trần Thị Cẩm Hường, huấn luyện viên CLB cho biết: “Trong những buổi sinh hoạt, tôi hướng dẫn lại cho hội viên những bài tập mà tôi đã đi tập huấn. Ngoài ra, tôi còn tìm hiểu thêm những bài tập trên các trang mạng rồi chia sẻ lại cho mọi người cùng tập”.

Tập dưỡng sinh góp phần giúp người cao tuổi sống vui - sống khỏe.

Hiện nay, toàn huyện có 2 CLB thể dục dưỡng sinh người cao tuổi. Tham gia CLB, hội viên được rèn luyện thể chất, được gặp gỡ, giao lưu với nhau, làm phong phú thêm đời sống tinh thần, nâng cao chất lượng cuộc sống. Ông Diệp Việt Châu, Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Trần Đề, cho biết: “Tập dưỡng sinh quan trọng là để tăng cường sức khỏe, vì có được sức khỏe thì mới sống vui cùng con cháu và tham gia các phong trào thi đua của địa phương. Tới đây, Hội sẽ kết hợp cùng UBND các xã cử người tham gia các lớp tập huấn để về hướng dẫn lại cho các cụ ở địa phương, nhân rộng phong trào tập dưỡng sinh, rèn luyện sức khỏe đều khắp các địa bàn”.

Với phương châm “Sống vui, sống khoẻ, sống có ích” các CLB thể dục dưỡng sinh ở huyện Trần Đề đã hoạt động hiệu quả, ngày càng có nhiều người cao tuổi tham gia. Đây là sân chơi thể thao bổ ích, góp phần vào phong trào luyện tập thể dục, thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại.  

Vũ Trung - Đài TT huyện Trần Đề


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online