Phong trào tập luyện võ Taekwondo tại TP Sóc Trăng

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Thiếu nhi Sóc Trăng

Cập nhật: 01/08/2018

Taekwondo là môn võ thu hút khá đông thanh thiếu niên và học sinh ở TP Sóc Trăng tập luyện. Ngoài ý nghĩa là sân chơi phong trào, Taekwondo còn được xem là môn thế mạnh của thành phố với nhiều thành tích ấn tượng tại các kỳ đại hội Thể dục-Thể thao của tỉnh.

Phong trào tập luyện võ Taekwondo tại TP Sóc Trăng
Thầy dạy võ Taekwondo hướng dẫn và chỉnh sửa từng động tác cho học viên.

      Võ Taekwondo xuất xứ từ Hàn quốc, giúp người tập phát triển toàn diện về thể chất; kỹ thuật, sử dụng các đòn thế cả chân lẫn tay, làm quen với phản xạ nhanh nhạy, quyết đoán. Hiện nay, tại TP Sóc Trăng có nhiều điểm tập, trong đó có Câu lạc bộ Taekwondo Nguyễn Trung Trực, phường 3 và Câu lạc bộ Taekwondo Nhà thiếu nhi tỉnh Sóc Trăng có số võ sinh tham gia tập luyện đông nhất, đa số là thanh thiếu niên, học sinh, hoạt động chủ yếu vào các buổi tốt, bắt đầu từ 17 giờ và kết thúc khoảng 20 giờ.

Tại Câu lạc bộ Taekwondo Nguyễn Trung Trực, phường 3, mỗi ngày có gần 200 võ sinh tập luyện, CLB hoạt động từ năm 1970 đến nay do Võ sư Hà Thanh Sơn, đai đen ngũ đẳng, giảng dạy; hiện nay Huấn luyện viên chính là anh Hà Bảo Thắng, đai đen tam đẳng, là con trai của võ sư Hà Thanh Sơn. Nối tiếp truyền thống gia đình, anh Thắng đã đem hết sức trẻ và nhiệt huyết để truyền dạy cho võ sinh, từng thế đánh, đường quyền, để các em nắm vững căn cơ. Đặc trưng của CLB là ngay từ khi nhập môn, võ sinh được huấn luyện viên truyền dạy tinh thần võ đạo, bảo vệ người yếu, thương yêu bạn bè và lễ phép với người lớn. Đi đôi với phát triển về số lượng, chất lượng tập luyện tại CLB cũng có nhiều tiến bộ rõ rệt; thể hiện qua thành tích tại các giải Taekwondo do thành phố và tỉnh tổ chức; mới đây, trong đại hội thể dục-thể thao tỉnh Sóc Trăng năm 2018, các võ sinh của CLB Nguyễn Trung Trực đã đem về cho TP Sóc Trăng 11 Huy chương Vàng, góp phần giúp cho thành phố dẫn đầu toàn đoàn. Em Lê Đoàn Xuân Hải cho biết: “Tham gia lớp học, em được thầy hướng dẫn rất tận tình, từ những bài tập căn bản đến nâng cao theo khả năng, năng khiếu về đấu hay quyền của từng bạn. Ngoài ra học võ còn giúp em cải thiện sức khỏe nhiều hơn”. Anh Hà Bảo Thắng – HVL CLB Taewondo Nguyễn Trung Trực, cho biết: “Yếu tố đầu tiên của môn võ là nhằm cải thiện về thể chất và năng khiếu học võ của từng học viên. Sau đó cần phải có thời gian rèn luyện, từ đó mới phát hiện được những học viên có tố chất tốt để nâng cao hơn. Ngoài việc truyền thụ kỹ năng học võ thì CLB cũng còn rèn cho học sinh những phẩm chất đạo đức của người có võ thuật, là khi có võ thì nên biết tự kềm chế bản thân, đối xử lễ phép và hòa đồng với mọi người”.

Luyện võ để rèn luyện sức khỏe

 Ở CLB Taekwondo Nhà Thiếu nhi tỉnh do HLV Trần Đình Quý, đai đen tam đẳng, đứng lớp, có gần 100 võ sinh tập luyện mỗi ngày. CLB có thâm niên gần 20 năm, đã đào tạo nhiều vận động viên đóng góp cho thể thao học đường và các giải trẻ toàn quốc, tại giải Taekwondo các lứa tuổi toàn quốc tổ chức tại Tiền Giang tháng 7 vừa qua, võ sinh Nguyễn Hoàng Thùy Dương đã đạt Huy chương Vàng quyền đồng đội lứa tuổi 12-14 và đạt Huy chương Đồng đối kháng lứa tuổi 12-14.

Ngoài tập luyện, các CLB Taekwondo ở thành phố còn thường xuyên tổ chức thi đấu giao lưu với các CLB trong và ngoài tỉnh, giúp võ sinh được co sát thực tế, học tập kinh nghiệm, nâng cao trình độ. Để thúc đẩy phong trào tập luyện Taekwondo, mới đây thành phố đã tổ chức Giải Taekwondo mở rộng với sự tham gia của nhiều CLB các tỉnh Đồng Tháp, Kiên Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh, Cần Thơ, Bạc Liêu,… giúp các CLB đánh giá trình độ chuyên môn của mình để từ đó có cách tập luyện phù hợp. Ông Nguyễn Trung Trực, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa-Thể thao TPST, cho biết: “Trung tâm Văn hóa-Thể thao TPST luôn tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất, sân bãi để các CLB đưa học viên về thi thăng cấp mỗi năm. Ngoài ra, CLB võ thuật còn đóng góp nhiều nhiều thành tích về phong trào thể dục thể thao cho thành phố, như ở đại hội thể dục thể thao cấp tỉnh, CLB Taekwondo của thành phố đạt 11 Huy chương Vàng. Chúng tôi cũng kiến nghị Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch Sóc Trăng tạo mọi điều kiện để có thể thành lập Liên đoàn Võ thuật hay Liên đoàn Taekwondo, để các CLB có tư cách pháp nhân được đi tham gia ở các giải khu vực, giúp các CLB ngày một lớn mạnh”.

Giờ tập luyện của học viên CLB võ thuật.

Việc tập luyện Taewondo vừa giúp võ sinh có thân thể cường tráng, tinh thần minh mẫn; thông qua việc rèn thế đánh đường quyền mỗi ngày còn giúp võ sinh biết tự bảo vệ, quan trọng hơn là giúp võ sinh xa lánh các tệ nạn xã hội, phấn đấu trở thành người tốt, sống có ích cho xã hội./.

Lê Vũ - Đài TT TP Sóc Trăng


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online