Phát triển hàng không phải bền vững (Lượt xem: 3037)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 12/12/2019

Ngày 11/12, tại Hà Nội, Bộ Giao thông Vận tải tổ chức Hội thảo với chủ đề “Hàng không Việt Nam: Cơ hội và thách thức”.

Phát triển hàng không phải bền vững
Việc có thêm hãng hàng không mới chất lượng dịch vụ cũng sẽ được nâng cao.

    Vấn đề được cơ quan quản lý nhà nước quan tâm nhất tại hội thảo là làm thế nào để phát triển hàng không Việt Nam nhanh, nhưng phải duy trì một cách bền vững trong bối cảnh có nhiều hãng hàng không tham gia. Hiện thị trường vận tải hàng không Việt Nam có sự tăng trưởng cao, liên tục với mức độ tăng trưởng trung bình giai đoạn là 20,5% (về hành khách) và 13,2% (về hàng hoá). Tuy nhiên, cũng còn rất nhiều vấn đề phức tạp nảy sinh, cả với cơ quan quản lý nhà nước, với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hàng không. Việc tăng trưởng cao đã và đang tạo áp lực lên hạ tầng, khiến chuyến bay kéo dài, ảnh hưởng tới chất lượng và chi phí kinh tế.

Thị trường hàng không phát triển là tín hiệu đáng mừng, nhưng phải kiểm soát được an ninh, an toàn tức là phải nâng cao công tác quản lý nhà nước, phát triển hạ tầng, quản lý bay, tổ chức vùng trời, cho đến phát triển nguồn nhân lực. Việc có thêm hãng hàng không mới đã tác động tích cực đến thị trường, giúp người tiêu dùng có thêm lựa chọn, chất lượng dịch vụ cũng sẽ được nâng cao. Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn, an ninh hàng không, cơ quan quản lý nhà nước đã tăng cường quản lý để thị trường hàng không phát triển lành mạnh, bền vững không làm ảnh hưởng đến quyền lợi hành khách./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online