Phát hiện mới về virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19 (Lượt xem: 1279)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 19/10/2020

Các nhà khoa học Nhật Bản và Trung Quốc vừa công bố là phát hiện mới về Virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 có khả năng tồn tại rất lâu trên da người, và con người có thể lây nhiễm virus nguy hiểm này từ bao bì thực phẩm đông lạnh, cho thấy khả năng lây lan của dịch bệnh này cao hơn rất nhiều so với các cảnh báo trước đó.

Phát hiện mới về virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19
 Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm đông lạnh.

     Sau khi nghiên cứu các mẫu da thu thập khoảng 1 giờ sau khi bệnh nhân tử vong, các nhà khoa học Nhật Bản kết luận virus SARS-CoV-2 có thể tồn tại trên da người trong 9 giờ, lâu gấp 5 lần so với virus cúm. Tuy nhiên, nghiên cứu cũng cho thấy việc rửa tay thường xuyên và đúng cách có thể giảm nguy cơ lây nhiễm, bởi cả virus SARS-CoV-2 và virus cúm đều không hoạt động sau 15 giây dưới tác dụng của ethanol - chất được sử dụng trong dung dịch sát khuẩn tay. Do đó, rửa tay kỹ và thường xuyên theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có thể hạn chế bệnh dịch lây lan.

 Trong khi đó, Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Trung Quốc cảnh báo, con người có thể nhiễm virus SARS-CoV-2 nếu tiếp xúc với virus còn sống trên bao bì thực phẩm đông lạnh. Kết luận trên được đưa ra sau khi CDC Trung Quốc phát hiện và phân lập virus SARS-CoV-2 sống trên bao bì cá tuyết đông lạnh.

  Phát hiện của CDC là phát hiện đầu tiên trên thế giới cho thấy virus có thể lây lan đến khoảng cách xa qua con đường hàng hóa đông lạnh./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online