Phát hiện hóa thạch của loài Khủng Long lớn nhất thế giới (Lượt xem: 59)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 22/01/2021

Các nhà cổ sinh vật học ở Argentina đã khai quật được các mẫu hóa thạch được cho là thuộc về một loài Khủng Long có kích thước khổng lồ thuộc hàng động vật lớn nhất trên bộ, từ trước đến nay. 

Phát hiện hóa thạch của loài Khủng Long lớn nhất thế giới
 Hình mô phỏng loài Khủng Long lớn nhất thế giới. 

   Các nhà cổ sinh vật học phát hiện hóa thạch của một con Khủng Long khổng ở tỉnh Neuquén ở vùng Patagonia phía đông bắc Argentina, nằm trong lớp trầm tích dày mang tên Candeleros. 24 xương sống thuộc phần đuôi, các bộ phận của xương chậu và đai chậu có thể thuộc về một loài Khủng Long mới của titanosaur.

   Nếu không phân tích xương cánh tay hoặc xương đùi của con Khủng Long, các chuyên gia không thể tính toán nó nặng bao nhiêu. Tuy nhiên, với một phần bộ xương đã tìm thấy, họ kết luận mẫu vật thuộc hàng lớn nhất, với khối lượng cơ thể tương đương hoặc lớn hơn Khủng Long Patagotitan hoặc Argentinosaurus.

   Các hóa thạch cho thấy một số đặc điểm tương đồng với loài Andesaurus, siêu Khủng Long có chiều dài lên đến 18 m khi trưởng thành. Thế nhưng, nhóm chuyên gia cho rằng loài Khủng Long vừa tìm được phải lớn hơn nhiều lần, thậm chí còn lớn hơn 2 loài đang giữ kỷ lục về kích thước là Patagotitan và Argentinosaurus./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online