Phát hiện Cá Đuối nước ngọt khổng lồ trên sông Mê kông (Lượt xem: 5846)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 13/05/2022

Mới đây, ngư dân Campuchia phát hiện một con Cá Đuối nước ngọt khổng lồ mắc lưới trên sông Mê kông. Theo các nhà nghiên cứu, phát hiện này có ý nghĩa quan trọng về sự đa dạng sinh học trên sông Mê kông trước hiện trạng nhiều sinh vật đặc hữu đang có nguy cơ tuyệt chủng. 

Phát hiện Cá Đuối nước ngọt khổng lồ trên sông Mê kông
Cá thể Cá Đuối nước ngọt được phát hiện tại khu vực thượng nguồn sông Mê Kông.

   Đây là một con Cá Đuối cái, thuộc một trong những loài cá lớn và quý hiếm nhất Đông Nam Á, có chiều dài 4m và tới nặng 180 kg. Con Cá Đuối này đã nuốt chửng những con cá nhỏ bị móc làm mồi câu và được phát hiện tại khu vực thượng nguồn sông Mê kông trên địa phận Campuchia, giáp với Lào. Những ngư dân sau đó đã liên hệ với các khoa học trong khu vực để thả cá thể này trở lại môi trường tự nhiên.   

   Sông Mê kông từng là khu vực sinh thái sông nước độc đáo với nhiều loài cá đặc hữu, song với nhiều dự án Thủy điện cùng nạn ô nhiễm và đánh bắt quá mức, nhiều loài sinh vật, riêng có như Cá Heo nước ngọt đã tuyệt chủng, trong khi nhiều loài khác cũng đang bị đe dọa. Các nhà khoa học cho biết thêm “Sự xuất hiện của Cá Đuối nước ngọt trên sông Mê kông là rất hiếm, cho thấy khúc sông này cần được bảo vệ”./.  

Nguồn TTX Việt Nam 

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online