Pháp nối lại việc đảm bảo an toàn cho Nhà thờ Đức Bà

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 20/08/2019

Ngày 19/8, Bộ Văn hóa Pháp đã nối lại công tác đảm bảo an toàn cho cấu trúc Nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ cháy vào tháng 4/2019, đồng thời cho biết công trình Nhà thờ Đức Bà Paris vẫn phải đối mặt với nguy cơ bị sập.

Pháp nối lại việc đảm bảo an toàn cho Nhà thờ Đức Bà
Công tác khắc phục sụp đổ Nhà thờ Đức Bà Paris sau khi bị hỏa hoạn.

     Thông báo của giới chức Pháp cho biết Chính phủ Pháp đã cho phép nối lại công tác đảm bảo an toàn cho cấu trúc Nhà thờ Đức Bà, cho rằng việc khử chì sẽ giúp người lao động được an toàn. Việc đảm bảo an toàn của cấu trúc phải được thực hiện trước khi tiến hành khôi phục công trình Nhà thờ Đức Bà bởi công trình này có nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào.

Kể từ sau vụ hỏa hoạn xảy ra vào tháng 4/2019, các công tác tại Nhà thờ Đức Bà cho tới nay chỉ nhằm đảm bảo phần cấu trúc còn lại không bị sập, chứ chưa tập trung vào việc khôi phục lại công trình kiến trúc Nhà thờ. Theo Bộ Văn hóa Pháp, mới đây một số tảng đá lớn từ mái vòm của gian giữa đã rơi xuống do nắng nóng và nhiệt độ cao.

Ngày 25/7, giới chức Pháp đã tạm ngừng công tác dọn dẹp Nhà thờ Đức Bà để ưu tiên cho việc xử lý ô nhiễm chì, bởi khoảng 300 tấn chì từ phần mái và tháp chuông đã bị tan chảy, gây ra lượng bụi chì lớn trong không khí, đe dọa sức khỏe của cư dân sống gần khu vực, đặc biệt là trẻ em./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online