Pháp, Mỹ hành động ứng phó với tình hình ở Syria

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 14/10/2019

Trong bối cảnh chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria vẫn đang tiếp diễn, Mỹ đã bắt đầu rút binh sỹ khỏi miền Bắc Syria, trong khi Pháp cho biết sẽ sớm triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho binh sĩ và các cá nhân ở khu miền Bắc Syria.

Pháp, Mỹ hành động ứng phó với tình hình ở Syria
Hoạt động của quân đội Mỹ tại Syria.

     Ngày 14/10, sau cuộc họp nội các khẩn, Điện Elysee thông báo, Pháp sẽ sớm đưa ra các biện pháp để đảm bảo an toàn cho các binh sĩ và cá nhân của Pháp đang tham gia liên minh quốc tế chống IS cũng như làm các nhiệm vụ nhân đạo tại Syria. Ngoài ra, Pháp cũng sẽ tăng cường các nỗ lực ngoại giao để hối thúc Thổ Nhĩ Kỳ chấm dứt chiến dịch quân sự nhằm vào người Kurd. Theo các nguồn tin ngoại giao, Paris đang chuẩn bị rút hàng trăm binh sĩ thuộc lực lượng đặc biệt đang hoạt động về nước.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, Tổng thống Mỹ đã ra lệnh rút 1.000 binh sĩ Mỹ tại Syria về nước. Tuyên bố được đưa ra sau khi Washington nhận thấy Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến sâu vào Syria hơn dự kiến. Tuy nhiên, do tình hình thực địa thay đổi, Lầu Năm Góc không đưa ra thời gian biểu cụ thể của việc rút quân, mà chỉ khẳng định kế hoạch rút quân được tiến hành một cách an toàn./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online