Pháp mở chiến dịch truy quét phần tử khủng bố (Lượt xem: 994)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 20/10/2020

Cảnh sát Pháp vừa mở một loạt các cuộc truy quét nhằm vào các mạng lưới khủng bố Hồi giáo cực đoan. Chiến dịch được tiến hành sau vụ một giáo viên người Pháp bị sát hại dã man xảy ra hôm 16/10 vừa qua.

Pháp mở chiến dịch truy quét phần tử khủng bố
 Bộ trưởng Nội vụ Pháp gerald Darmanin phát biểu trên kênh phát thanh Europe 1.

    Phát biểu trên kênh phát thanh Europe 1, Bộ trưởng Nội vụ Pháp cho biết, cảnh sát đã tiến hành khoảng 80 cuộc điều tra liên quan tới các phát ngôn gây thù hận trên mạng. Đồng thời Bộ trưởng Nội vụ Pháp gerald Darmanin tuyên bố “sẽ không để cho những kẻ thù của nước Pháp có một phút nào ngơi nghỉ”. “Ngay sau cuộc họp của Hội đồng Quốc phòng, cảnh sát đã tiến hành các cuộc điều tra, liên quan tới hàng chục cá nhân... Kể từ sau vụ sát hại giáo viên dạy môn lịch sử, 80 cuộc điều tra liên quan tới những phát ngôn gây thù hận trên mạng đã được triển khai.... Tôi cũng muốn nói thêm rằng, Chính phủ và Quốc hội đã cố gắng đưa ra nhiều vũ khí chống lại những phát ngôn gây thù hận trên mạng”, Bộ trưởng Nội vụ Pháp gerald Darmanin cho biết thêm.

   Cũng theo Bộ trưởng Nội vụ Pháp, Chính phủ sẽ siết chặt các quy định kiểm soát đối với các Tổ chức phi Chính phủ trong diện tình nghi có liên quan tới các mạng lưới khủng bố.

   Cùng ngày, cảnh sát Pháp đã bắt giữ 15 đối tượng, trong đó có 4 học sinh được cho là đã tiếp tay cho hung thủ đã sát hại giáo viên người Pháp và 4 người trong gia đình kẻ sát hại./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online