Pháp ghi nhận thêm nhiều ca bệnh đậu mùa Khỉ (Lượt xem: 1041)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 23/06/2022

Cơ quan Y tế Quốc gia Pháp cho biết nước này vẫn đang tiếp tục ghi nhận thêm các ca mắc bệnh đậu mùa Khỉ. Tính đến ngày 21/6, Pháp đã có tổng cộng 277 ca mắc căn bệnh này, tăng 183 ca chỉ trong vòng 5 ngày. Đáng chú ý là Pháp cũng đã ghi nhận bệnh nhân nữ đầu tiên mắc bệnh đậu mùa Khỉ.

Pháp ghi nhận thêm nhiều ca bệnh đậu mùa Khỉ
Trong vòng 5 ngày, Pháp ghi nhận 183 ca mắc đậu mùa Khỉ.

   Theo Cơ quan y tế Pháp, trong số các ca bệnh đậu mùa Khỉ mới nhất chỉ có một bệnh nhân nữ, còn lại đều là nam giới. Hiện Pháp chưa ghi nhận ca tử vong nào do căn bệnh này và cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra về cách thức bệnh lây nhiễm.

   Theo truyền thông Pháp, hầu hết các ca mắc bệnh được ghi nhận tại thủ đô Paris và các vùng ngoại ô, mặc dù điểm bùng phát bệnh là tại một số khu vực khác trên cả nước, trong đó có khu vực miền Bắc và miền Nam nước này.

   Pháp là một trong số 42 quốc gia ngoài châu Phi đã ghi nhận có ca mắc bệnh đậu mùa Khỉ trong năm nay. Những năm trước đây, bệnh chủ yếu chỉ lưu hành ở khu vực Tây và Trung Phi. Hiện Thế giới chưa có vaccine phòng bệnh đậu mùa Khỉ, tuy nhiên các chuyên gia Y tế cho biết vaccine phòng bệnh đậu mùa có hiệu quả bảo vệ lên tới 80% - 85% đối với căn bệnh này và khuyến khích những người có nguy cơ phơi nhiễm cao nên đi tiêm chủng./.

   Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online