Phân biệt pháo hoa và pháo hoa nổ theo Nghị định 137 (Lượt xem: 1880)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 03/12/2020

Mới đây, Nghị định 137 của Chính phủ ban hành về quản lý và sử dụng pháo đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận, bởi trong đó có quy định cho phép người dân được sử dụng pháo hoa trong dịp Tết, ngày cưới, sinh nhật….Tuy nhiên thì nhiều người đang có nhiều sự nhầm lẫn về “pháo hoa” và “pháo hoa nổ”. 

Phân biệt pháo hoa và pháo hoa nổ theo Nghị định 137
 Bắn pháp hoa đón giao thừa.

    Theo Nghị định 137 đã tách bạch quy định cụ thể về khái niệm pháo nổ và pháo hoa, trong đó pháo nổ quy định rõ dưới tác động xung kích thích của cơ nhiệt điện, có thể tạo ra tiếng nổ hoặc tạo ra tiếng rít, âm thanh, hiệu ứng ánh sáng màu sắc trong không gian. Loại pháo nổ tạo ra tiếng rít, tạo hiệu ứng ánh sáng trong không gian được gọi là pháo hoa nổ, thì bao gồm trong đó có chứa cả thuốc nổ, thuốc phóng và thuốc pháo hoa, và như vậy là một trong những sản phẩm rất nguy hiểm, nguy hiểm hơn cả pháo nổ chỉ tạo ra tiếng nổ.

   Pháo hoa thì là sản phẩm dưới tác động của xung kích thích, cơ nhiệt điện tạo ra âm thanh ánh sáng và màu sắc trong không gian và không gây tiếng nổ, không gây tiếng nổ là khẳng định pháo hoa không có thuốc nổ, chỉ có thuốc pháo hoa tạo nên màu sắc ánh sáng trong không gian và không gây ảnh hưởng tới tính mạng, sức khỏe của con người./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online