Ông Lý Gia Siêu được bầu chọn làm Trưởng Đặc khu Hành chính Hồng Kông (Trung Quốc) (Lượt xem: 1891)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 09/05/2022

Ngày 8/5, theo kết quả kiểm phiếu chính thức công bố, ông Lý Gia Siêu, cựu Tổng Thư ký Chính quyền Hồng Kông (Trung Quốc) đã được bầu chọn trở thành Trưởng Đặc khu Hành chính Hồng Kông, nhiệm kỳ 5 với tỷ lệ ủng hộ gần như tuyệt đối. Trưởng Đặc khu sắp mãn nhiệm – bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga và Quốc vụ viện Trung Quốc đã gửi lời chúc mừng đến nhà lãnh đạo mới của Đặc Khu này. 

Ông Lý Gia Siêu được bầu chọn làm Trưởng Đặc khu Hành chính Hồng Kông (Trung Quốc)
Trưởng Đặc khu Hành chính Hồng Kông (Trung Quốc) - Ông Lý Gia Siêu (áo vest). 

   Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga cho biết, đây là cuộc bầu cử quan trọng thứ 3 sau khi hệ thống bầu cử ở Hồng Kông được hoàn thiện. Theo đó, Chính quyền hiện tại sẽ đảm bảo một quá trình chuyển tiếp thuận lợi với nhà lãnh đạo mới và cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết cho Chính quyền nhiệm kỳ mới.

   Trong khi đó, Văn phòng các vấn đề Hồng Kông và Ma cao của Quốc vụ viện Trung Quốc đã gửi lời chúc mừng ông Lý Gia Siêu chiến thắng trong cuộc bầu cử, đồng thời nhận định Hồng Kông đã có một hệ thống bầu cử mới và sẵn sàng cho một tương lai tươi sáng hơn.

   Ông Lý Gia Siêu 64 tuổi, là ứng cử viên duy nhất trong cuộc đua trở thành Trưởng Đặc khu Hành chính Hồng Kông. Trong cương lĩnh tranh cử công bố ngày 29/4, ông Lý Gia Siêu cho biết một trong những vấn đề được tập trung giải quyết là thúc đẩy kinh tế; khẳng định việc thông quan với Trung Quốc Đại lục là nhiệm vụ hàng đầu sau khi được bầu chọn./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online