Nỗ lực cứu động vật trong cháy rừng (Lượt xem: 386)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 10/01/2020

Suốt những ngày qua, cả thế giới đang dõi theo tình hình cháy rừng nghiêm trọng tại Australia. Không ít người đã rớt nước mắt khi chứng kiến những chú chuột túi hay koala phải bỏ mạng cháy đen hay bị bỏng nặng.

Nỗ lực cứu động vật trong cháy rừng
 Đợt cháy rừng nghiêm trọng tại Australia đến nay có thể giết chết hơn 1,25 tỉ động vật.

     Rất nhiều nhóm tình nguyện viên đã vào cuộc với mục đích duy nhất là cứu được càng nhiều động vật hoang dã càng tốt. Thế nhưng, không phải bất cứ động vật nào bị thương, được cứu ra khỏi khu vực nguy hiểm, cũng có thể thoát khỏi tay tử thần. Một nhà sinh thái học ở Đại học Quốc gai Australia cho biết, thảm họa cháy rừng có thể khiến các loài động vật dễ bị tổn thương hơn, thậm chí có nguy cơ tuyệt chủng. Nhiều sinh vật dù có sống sót sau vụ cháy thì cũng sẽ rất khó khăn để chống chọi với các vết bỏng hay khan hiếm thức ăn, nước uống.

Theo ước tính mới của Quỹ Động vật hoang dã thế giới, đợt cháy rừng nghiêm trọng tại Australia đến nay có thể giết chết hơn 1,25 tỉ động vật, cả trực tiếp lẫn gián tiếp. Ước tính mới nhất dựa trên tính toán bằng phương pháp đánh giá tác động dài hạn của việc mất đất rừng lên các loài động vật. Bởi, dù vô số động vật đã bị thiêu sống trong trận cháy rừng, những con vật sống sót vẫn có thể bị chết sau đó vì bị thương hoặc thiếu thức ăn, nước uống do môi trường sống đã cháy rụi./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online